Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Người bị cận thị nặng có nên đeo kính cận mỏng không?

Người bị cận thị nặng có nên đeo kính cận siêu mỏng không? Cặp kính cận dày cộm và nặng nề khiến người bị cận thị khó chịu khi đeo kính. Nhưng ngày nay, có nhiều loại kính cận được làm mỏng dành cho người cận nặng. Kính cận mỏng dành riêng cho người bị cận thị nặng.

1. Kính cận dày làm người đeo mất tự tin

Tỉ lệ người bị cận thị ngày nay đang tăng lên đáng kể. Thậm chí còn là lời cảnh báo cho những ai chưa có sự quan tâm đúng mực đến đôi mắt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cận thị và tăng độ cận. Từ nguyên nhân bẩm sinh đến những tác động bên ngoài. Trong đó phổ biến nhất là do tiếp xúc với thiết bị công nghệ điện tử. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, con người không thể ngừng sử dụng những thiết bị đó. Vậy nên độ cận ngày một cao, kính cận ngày một dày.

Người đeo kính cận độ dày có nhiều vấn đề hơn. Trước hết là do tròng kính cũ có độ chiết suất thấp. Do đó mà với độ cận cao tròng kính trở nên rất dày và nặng. Người đeo kính cận dày cảm thấy khó chịu hơn. Đeo kính nhưng nhìn hình ảnh không rõ nét, không chân thực. Đeo kính lâu thì bị đau đầu, nhức mắt. Kính nặng làm người đeo trông chậm chạp. Do đó mà người bị cận cảm thấy mất tự tin trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Vậy nên vấn đề nhức nhối nhất là kính cận dày làm mỏng lại có được không?

Người bị cận thị nặng có thể đeo kính cận mỏng không

Người bị cận thị nặng có thể đeo kính cận mỏng không

2. Người bị cận thị nặng có thể đeo kính cận mỏng không?

Việc sử dụng kính cận mỏng trước tiên sẽ giúp cho người bị cận thị nặng thấy dễ chịu hơn. Thêm nữa, tròng kính cận mỏng cũng có thể tăng thêm thẩm mỹ cho gương mặt.

Vì vậy việc làm kính cận mỏng cho người bị cận thị nặng là vô cùng cần thiết. May mắn là các nhà sản xuất mắt kính đã tìm ra được vật liệu chiết suất cao để làm kính cận mỏng.

Người bị cận thị nặng có thể đeo kính cận mỏng không

Người bị cận thị nặng có thể đeo kính cận mỏng không

Loại vật liệu này có độ chiết suất cao, tỉ lệ thuận với khả năng uốn cong ánh sáng. Nhờ đó mà khả năng khúc xạ của tròng kính tốt hơn. Do đó, kể cả với độ cận cao, tròng kính vẫn có thể được làm mỏng. Nhờ đó người bị cận độ cao cũng có thể đeo kính với tròng mỏng như bình thường.

Sử dụng kính cận mỏng sẽ giúp mắt nhìn tốt hơn, tự nhiên hơn. Thiết kế kính mỏng cũng đa dạng, thanh lịch hơn. Do đó, người đeo kính có thể tự tin hơn vì cặp kính cận của mình. Không cần phải tự ti vì cặp kính dày cộm mà giờ đây, kính cận mỏng còn như một chiếc kính thời trang. Một phụ kiện làm đẹp cho những người bị cận thị nặng.

 

 

Bài viết liên quan

2 Bình luận

 1. Minh viết:

  có thể làm tăng độ dày của kính ko khi độ cận không đổi(mình bị cận lệch kính đeo 1 bên 1.5 và 1 bên 0 nhìn 2 bên kính ko đều)

  1. HI Minh,
   Tại sao mình muốn làm tăng độ dày của kính ah? Như thế mục đích làm gì?
   Titan.

Bình luận đã đóng.