Nguyên Nhân Khiến Mắt Tăng Độ Cận Nhanh Chóng

Nguyên Nhân Khiến Mắt Tăng Độ Cận Nhanh Chóng. Cận thị đang là một vấn nạn phổ biến đối với các lứa tuổi trẻ em, thanh thiếu niên hiện nay. Những người bị cận thị nếu không biết cách chăm sóc cho đôi mắt thì độ cận của mắt sẽ ngày càng tăng gây ra sự khó khăn khi làm việc cũng như sinh hoạt và sẽ nguy hiểm cho đôi mắt nếu không được chữa trị kịp thời. Cùng chúng tôi xem nguyên nhân khiến mắt tăng độ cận nhanh chóng dưới bài viết dưới đây nhé.

7 nguyên nhân khiến mắt tăng độ nhanh

Đã không ít người khi thấy đôi mắt có hiện tượng bị cận thị thì đã đến các cửa hàng mắt kính việt để đo kính cận, nhưng một thời gian sau khi đi kiểm tra lại thì thấy mắt tăng độ cận, điều này đã khiến chúng ta lo lắng nhưng đa số các bạn không hiểu nguyên nhân vì sao lại như vậy và các nguyên nhân khiến mắt tăng độ nhanh nằm ở thói quen hằng ngày của chúng ta.

7 nguyên nhân khiến mắt tăng độ nhanh:

Ngồi học và làm việc sai tư thế

Với nhu cầu đời sống hằng ngày thì việc chúng ta tiếp xúc liên tục với sách vở rồi máy vi tính là điều dĩ nhiên, bởi vậy đôi mắt sẽ thường xuyên bị mệt mỏi đặc biệt với một tư thế ngồi không đúng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt theo hướng tiêu cực. Và đây là vấn đề rất nhiều người mắc phải. Khi làm việc với máy tính, bạn cần phải giữ cho tầm mắt ngang bằng cạnh trên của màn hình và độ rộng quan sát của mắt là 30o, khoảng cách từ mắt đến màn hình tối thiểu từ 55-60cm điều này sẽ giúp mắt ở tư thế thoải mái, không bị mỏi. Đối với tư thế ngồi học cho các em học sinh : ngồi học đúng tư thế thẳng sống lưng , khoảng cách đọc và viết với là 25-40cm

Nguyên Nhân Khiến Mắt Tăng Độ Cận Nhanh Chóng
Nguyên Nhân Khiến Mắt Tăng Độ Cận Nhanh Chóng

Thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng

Nhiều người vẫn thường xuyên làm việc ở nơi thiếu ánh sáng dù biết như vậy mắt sẽ bị tổn thương rất lớn. Trong môi trường thiếu ánh sáng, đôi mắt của chúng ta sẽ phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn rõ ràng mọi thứ. Nếu bạn không khắc phục việc này trong một thời gian dài, mắt bạn sẽ luôn bị mỏi và căng mắt dẫn đến việc tăng độ cận nhanh chóng

Mắt làm việc liên tục không được nghỉ ngơi

Khi làm việc với máy tính, đôi mắt rất căng thẳng nên cứ 20 phút bạn phải cho mắt giải lao 20 giây nhìn ra phía xa tầm 6 mét. Trong quá trình làm việc và học tập, bạn đừng quên chớp mắt để tránh cho việc mắt bị khô.

Đeo kính sai số đo

Bạn nên đi khám mắt định kỳ khoảng 6 tháng một lần để xác định được độ cận của mình một cách chính xác mà đeo kính cho phù hợp. Việc đeo kính cận sai số đo độ cận là nguyên nhân rất lớn dẫn tới việc mắt bạn ngày càng bị cận nặng hơn đó.

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu kính mắt titan, kính cận nam, kính gọng kim loại… tại cửa hàng chúng tôi để lựa chọn được mẫu kính phù hợp tôn lên vẻ đẹp của chính bạn và hơn thế nhất là bảo vệ mắt khỏi nhiều tác nhân xấu ảnh hưởng đến.

Ngủ không đủ giấc

Sau một ngày làm việc, con người cần phải nghỉ ngơi và đôi mắt cũng vậy, bạn phải ngủ đủ giấc để cho đôi mắt được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng, một ngày bạn phải ngủ ít nhất là 6 tiếng mới đủ cho đôi mắt thư giãn.

Nguyên Nhân Khiến Mắt Tăng Độ Cận Nhanh Chóng

Không thường xuyên bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt

Việc ăn uống các thực phẩm tốt cho mắt rất cần thiết mà nhiều người đã bỏ qua và không để ý đến lợi ích vô cùng lớn mà nó mang lại. Thường xuyên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin A, carotene, crom, caxi không chỉ ngăn ngừa tình trạng tăng độ cận, mà còn hỗ trợ cải thiện thị giác nữa nhé: ví dụ như cà rốt, cà chua, lòng đỏ trứng, gấc, khoai lang, đậu, thịt bò, gan động vật, tôm, cua, cá, sữa, trứng,…

Không luyện mắt thường xuyên

Nếu không luyện mắt thường xuyên thì đó cũng là một tác nhân gây ra việc tăng độ cận. Bạn cần tập thể dục cho mắt và massage mắt thường xuyên sẽ giúp cho đôi mắt của bạn đỡ mệt mỏi, mắt sẽ khỏe hơn rất nhiều.

Xem thêm: Đeo kính cận có bị lồi mắt không tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245