Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Tại sao nên dùng kính cận mỏng cho người cận thị nặng?

Tại sao nên dùng kính cận mỏng cho người cận thị nặng? Bạn bị cận nặng và chiếc kính đang dùng khiến bạn không thoải mái? Kính cận mỏng chính là giải pháp ra đời để giải quyết vấn đề này. Nhẹ nhàng, thoải mái, thời trang là những gì kính cận mỏng mang lại.

Tròng kính cận mỏng chiết xuất cao

Tỉ lệ cận thị đang ngày cảnh báo con người về lối sinh hoạt không khoa học. Không chỉ bị cận mà độ cận còn ngày càng tăng. Khi bị độ cận cao, chúng ta phải đeo những cặp kính dày.

Những cặp kính dày cộm nặng nề khiến bạn khó chịu. Một loại tròng kính đã ra đời để khắc phục vấn đề này. Đó chính là kính cận mỏng chiết xuất cao. Độ chiết xuất của vật liệu càng cao thì tròng càng mỏng. Do đó, các nhà sản xuất đã ứng dụng chất liệu chiết xuất cao để làm tròng kính. Những chất liệu này được gọi là vật liệu chiết xuất cao high index. Chúng được ứng dụng để làm tròng kính cận, viễn hay loạn.

Nhờ chiết xuất cao làm nên những tròng kính mỏng nên người đeo kính thoải mái hơn nhiều.

Tại sao nên dùng kính cận mỏng cho người cận thị nặng

Tại sao nên dùng kính cận mỏng cho người cận thị nặng

Tại sao nên dùng kính cận mỏng cho người cận thị nặng?

Tròng kính chữa khúc xạ bằng cách uốn cong ánh sáng đi qua nó. Chỉ số khúc xạ là một tiêu chí quan trọng đối với kính thuốc.

Những vật liệu dùng làm kính truyền thống như nhựa và thủy tinh đều có chỉ số khúc xạ thấp. Do đó, để uốn cong ánh sáng đi qua nó chúng cần nhiều nguyên liệu hơn. Làm tròng kính nặng nề hơn với những người bị cận độ cao.

Tại sao nên dùng kính cận mỏng cho người cận thị nặng

Tại sao nên dùng kính cận mỏng cho người cận thị nặng

Còn với kính cận mỏng, chất liệu để làm tròng kính là vật liệu có độ chiết xuất cao. Tức là chỉ số khúc xạ cao. Người ta cần ít nguyên liệu hơn để làm tròng kính nên tròng kính được mỏng nhẹ hơn.

Sử dụng tròng kính mỏng mang đến nhiều ưu điểm cho người bị cận thị nặng. Trước hết vì trọng lượng kính nhẹ hơn nên người đeo kính sẽ thoải mái hơn. Thay vì trước đây chiếc kính dày cộm nặng nề thì đeo kính cận mỏng dễ chịu hơn.

Hơn nữa với những chiếc tròng mỏng thì đôi mắt được thư giãn hơn. Người đeo kính không còn cảm giác chóng mặt, nhức đầu khi phải đeo kính lâu.

Bên cạnh đó, những chiếc tròng mỏng còn dễ tạo kiểu dáng và thiết kế hơn. Tròng kính mỏng tạo cảm giác như những chiếc kính thời trang làm đẹp. Không như những chiếc kính dày cộm khó chịu như trước.

Đeo kính cận mỏng là một điểm cộng để bạn tự tin hơn. Hãy lựa chọn loại kính cận mỏng với chất liệu và thương hiệu phù hợp.

 

Bài viết liên quan