Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

20 Độ muốn làm kính cận siêu mỏng có được không?

20 Độ muốn làm kính cận siêu mỏng có được không? 20 Độ cận. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng thực sự ngày nay có nhiều người có độ cận cao như vậy. Thậm chí nhiều người còn có xu hướng tăng độ cận thường xuyên hơn nữa.

Những mối nguy hại khi bị cận thị độ cao

Người bị cận thị thường sử dụng kính thuốc hoặc phẫu thuật mắt để lấy lại thị lực. Đeo kính mắt vẫn là phương pháp phổ biến nhất. Kính cận có thể giúp mắt nhìn rõ hơn. Tuy nhiên với người độ cận cao thì vẫn gặp nhiều bất tiện.

Người có độ cận cao (trên 6 đi ốp) không chỉ gặp bất tiện trong sinh hoạt mà còn đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Người bị cận thị cao có nguy cơ bị bong võng mạc.

Các biểu hiện như ruồi bay hoặc mắt nhìn thấy chớp sáng cần phải lưu ý. Nhất là với những người có cận thị cao. Đó là những dấu hiệu quan trọng cho thấy bệnh nhân đã có tổn thương ở đáy mắt. Do đó cần phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra chính xác.

Người có độ cận thị cao rất dễ bị mất thị lực vĩnh viễn nếu không chú ý.

Bên cạnh đó, người bị cận thị nặng rất phụ thuộc vào kính mắt. Bởi vì tháo kính ra thì không thể nhìn thấy gì, nên phải đeo kính thường xuyên. Chiếc kính nặng nề vướng víu khiến nhiều người khó chịu.

20 Độ muốn làm kính cận siêu mỏng có được không

20 Độ muốn làm kính cận siêu mỏng có được không

20 Độ muốn làm kính cận siêu mỏng có được không?

Trong số chúng ta, ai cũng chỉ muốn đeo những cặp mắt kính mỏng và nhẹ. Thậm chí việc đeo kính nặng còn khó chịu vì cảm giác nặng tì đè lên sống mũi. Và nó cũng chẳng thẩm mỹ hơn chút nào.

Việc sở hữu một cặp kính mỏng nhẹ được thiết kế thanh mảnh sẽ trông thật dễ chịu và sang trọng biết bao. Do đó mà sử dụng kính cận siêu mỏng là giải pháp hiệu quả nhất.

20 Độ muốn làm kính cận siêu mỏng có được không

20 Độ muốn làm kính cận siêu mỏng có được không

Với kính cận siêu mỏng, tròng kính được làm từ vật liệu high index. Nhờ đó độ chiết xuất cao, khả năng cô đặc của vật liệu tốt nên nén chặt hơn. Tròng kính vì vậy mà mỏng và nhẹ hơn tròng kính thường rất nhiều.

Độ chiết xuất cao nhất hiện nay là 1.74. Đây là là loại tròng kính siêu mỏng dành cho những người có độ cận cao nhất. Khi làm kính từ loại vật liệu này, dù 20 độ cận, tròng kính vẫn sẽ nhẹ như tròng thường.

Với người bị cận thị độ cao thì tốt nhất là nên sử dụng kính cận siêu mỏng với độ chiết xuất cao. Bởi tròng kính này sẽ mang đến nhiều ưu điểm nổi bật giúp người bị cận thị thoải mái hơn. Sử dụng tròng kính siêu mỏng là một lựa chọn thông minh cho người bị cận thị.

Bài viết liên quan