Cần cân nhắc điều gì khi chọn cắt tròng kính cận mỏng?

Cắt tròng kính cận mỏng được xem là giải pháp tốt nhất cho những người bị cận nặng. Thông thường, độ cận càng nặng thì tròng kính càng dày. Nếu phải thường xuyên đeo kính cận hàng ngày sẽ khó tránh khỏi cảm giác vướng víu.

Thay vì lựa chọn các tròng kính cận thường, một giải pháp được nhiều người hướng đến chính là chọn tròng kính chiết suất cao. Nếu bạn muốn “thoát khỏi” cặp kính cận nặng nề thì có thể đổi sang mẫu kính gọn nhẹ này. Tất nhiên, trước khi mua hãy tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về kính cận mỏng nhé!

Kính cận mỏng có gì khác biệt so với tròng thường?

Về cơ bản, kính cận chiết suất cao có 3 điểm khác biệt so với kính cận thường. Đó là:

Trọng lượng: Kính cận mỏng nhẹ hơn kính cận thường. Điều này cũng dễ hiểu thôi mà. Các tròng kính cận mỏng tốt được từ chất liệu nhẹ hơn so với tròng thủy tinh và nhựa. Thế nên, dù bạn có cận nặng thì cũng chẳng lo mệt mỏi vì đeo kính cận dày cộm. Khi khám mắt, hãy hỏi các chuyên gia về tật khúc xạ của bạn. Họ sẽ tư vấn mẫu kính thích hợp với nhu cầu và độ cận thực tế của bạn.

Độ dày: Cắt tròng kính cận mỏng có nhiều ưu điểm, dễ thấy nhất chính là nó mỏng hơn kính cận thường nhiều. Quan trọng hơn, hình ảnh vật thể qua kính không bị bóp méo và tầm nhìn sáng rõ hơn.

Giá bán: Kính cận mỏng cao cấp có giá cao hơn kính thường một chút. Có điều, với những lợi ích mà nó mang lại thì chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Tròng kính cận mỏng tốt được làm từ chất liệu nhẹ hơn so với tròng thủy tinh và nhựa
Tròng kính cận mỏng tốt được làm từ chất liệu nhẹ hơn so với tròng thủy tinh và nhựa

Cần cân nhắc điều gì khi chọn cắt tròng kính cận mỏng?

Không phải ai cũng là chuyên gia chọn kính nên việc mua nhầm là điều khó tránh khỏi. Vậy đối với mẫu kính này, bạn phải chọn như thế nào để không rơi vào tình trạng trên đây?

Quan tâm đến chất lượng tròng kính

Những người bị cận thị thì mắt không thể nhìn rõ vật ở xa. Do đó, họ phải sử dụng kính cận liên tục. Với một chiếc kính cận thì tròng kính quan trọng hơn gọng kính.

Hiện tại, tròng kính cận chiết suất cao có các loại: 1.60, 1.61, 1.70, 1.74… Chiết suất càng cao thì tròng càng mỏng. Để biết mình hợp với tròng kính nào thì các bạn cần có sự “trợ giúp” từ các chuyên gia. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tham khảo thêm các mẫu kính cận chống tia UV, chống trầy, chống bám hơi nước… Làm tròng kính cận mỏng có thêm những tính năng này sẽ giúp việc đeo kính thoải mái hơn đấy!

Chọn gọng kính thích hợp

Đối với gọng kính, các bạn nên chọn kiểu gọng hợp với hình dáng khuôn mặt và ôm sát mặt. Thêm nữa, hãy hạn chế kiểu gọng quá dày vì nó trông khá “dừ” và nặng nề.

Đặc biệt, với những bạn có thể chất ra nhiều mồ hôi hay làm việc trong môi trường hóa chất… Cách tốt nhất là mua gọng kính nhựa để dùng. Mồ hôi và môi trường hóa chất có nồng độ muối cao. Nếu chọn gọng kim loại sẽ dễ bị oxy hóa và gỉ sét.

Ngoài ra, kính cận chiết suất cao phù hợp với những bạn bị cận trên 3 độ. Nếu bạn bị cận thị nhẹ thì nên chọn kính cận thường để tiết kiệm chi phí nhé!

Đối với gọng kính, các bạn nên chọn kiểu gọng hợp với hình dáng khuôn mặt và ôm sát mặt
Đối với gọng kính, các bạn nên chọn kiểu gọng hợp với hình dáng khuôn mặt và ôm sát mặt

Chọn cửa hàng mắt kính uy tín để được tư vấn chính xác

Thời đại công nghệ số, chỉ cần gõ vài chữ: tròng kính cận chiết suất cao, cắt tròng kính cận mỏng ở đâu?… Là có gợi ý vô số cửa hàng bán kính để bạn lựa chọn. Chỉ là, số lượng không quyết định chất lượng. Lỡ chẳng may mua phải kính “dỏm” thì không chỉ tiền mất mà còn hại mắt nữa.

Trên thực tế, có khác nhiều cách để bạn kiểm tra độ uy tín của các cửa hàng bán tròng kính cận mỏng tốt hay không. Trước khi chọn nơi mua, hãy bỏ ra vài phút để lọc thông tin về nơi đó. Chẳng hạn như: feedback từ khách đã mua, hệ thống máy móc đo khám mắt, chuyên gia khúc xạ và tư vấn viên cửa hàng…

Giá cắt tròng kính cận siêu mỏng đắt hay rẻ phụ thuộc một phần vào nơi bán kính
Giá cắt tròng kính cận siêu mỏng đắt hay rẻ phụ thuộc một phần vào nơi bán kính

Giá cắt tròng kính cận siêu mỏng đắt hay rẻ phụ thuộc một phần vào nơi bán kính. Hãy chọn cửa hàng uy tín để yên tâm về chất lượng và có chính sách bảo hành tốt nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện