Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Khi biết công dụng tròng kính cận mỏng 1.61

Nhiều người phát ngất khi biết công dụng tròng kính cận mỏng 1.61. Còn bạn thì sao? Bạn đã tìm được chiết xuất tròng kính phù hợp độ mắt mình chưa?

Cận bao nhiêu độ thì dùng kính cận mỏng chiết xuất 1.61?

Chiết xuất được hiểu là hệ số khúc xạ ánh sáng. Chiết xuất hay còn gọi là Index càng cao thì tròng kính càng mỏng và ngược lại. Theo các nhà sản xuất, kính cận mỏng chiết xuất 1.61 dành cho mắt cận 4 đến 6 độ.

Những người có độ mắt cận nặng hơn sẽ cần chọn tròng kính có chiết xuất cao hơn. Đồng thời giá tiền tròng kính sẽ tỷ lệ thuận với số chiết xuất của tròng. Tùy thuộc thương hiệu, công nghệ sản xuất, chất liệu, chức năng mà tròng kính sẽ có giá tương ứng.

Làm thế nào để sở hữu chiếc kính cận mỏng như ý?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm nhận cắt tròng kính cận mỏng. Họ cam kết làm được tròng kính cận mỏng với số độ cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần thủ sẵn một số bí kíp riêng để xác nhận những gì họ nói. Bởi mục đích cuối cùng người dùng mong muốn là giá trị xứng đáng số tiền bạn đã bỏ ra.

Để sở hữu chiếc kính cận mỏng như ý, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố. Một là gọng kính. Hai là chiết xuất tròng kính.

Cụ thể, bạn cần chọn tròng kính phù hợp với kiểu dáng gương mặt. Đồng thời chiết xuất tròng kính cũng cần được bạn chọn lựa đúng đắn.

Bên cạnh hai yếu tố trên, vai trò của thợ kỹ thuật cũng quan trọng không kém. Chính vì thế, bạn nên chọn trung tâm, cửa hàng mắt kính lâu năm, uy tín. Thông thường những cửa hàng nổi tiếng, có thương hiệu lâu đời, tay nghề của người thợ sẽ “mát tay”.

Nhiều người phát ngất khi biết công dụng tròng kính cận mỏng 1.61

Nhiều người phát ngất khi biết công dụng tròng kính cận mỏng 1.61

Nhiều người phát ngất khi biết công dụng tròng kính cận mỏng 1.61

Kính cận độ nặng thông thường có phần rìa kính dày hơn phần tâm kính. Khi số độ kính càng cao thì phần rìa kính càng dày. Bạn biết đấy, phần rìa kính là bộ phận dễ nhìn thấy nhất của mắt kính. Thế nên, phần rìa dày sẽ khiến khuôn mặt người dùng nặng nề và mất thẩm mỹ.

Tròng kính cận mỏng chiết suất 1.61 khắc phục hoàn toàn nhược điểm này.

Vì được sản xuất từ chất liệu plastic chiết xuất cao nên tròng kính này có rìa kính khá mỏng. Điều này mang đến sự thoải mái, giảm tải áp lực lên khuôn mặt người dùng.

Sự xuất hiện của tròng cận mỏng 1.61 giúp người cận từ 4 đến 6 trở nên tự tin hơn. Đồng thời tầm quan sát cũng được cải thiện rộng hơn gấp nhiều lần so với tròng kính thông thường.

Nhiều người phát ngất khi biết công dụng tròng kính cận mỏng 1.61

Nhiều người phát ngất khi biết công dụng tròng kính cận mỏng 1.61

Những người có độ cận cao cảm thấy như tìm được lối thoát khi đeo kính cận mỏng 1.61. Mọi vấn đề làm cản trở đến sinh hoạt hằng ngày đã được loại bỏ. Họ trở nên tràn đầy năng lượng và tự tin sau những chuỗi ngày tự ti, mặc cảm.

Bài viết liên quan