Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Hà Giang – Trẻ em cận thị độ nặng cần đeo mắt kính cận mỏng không

Hà Giang – Trẻ em cận thị độ nặng cần đeo mắt kính cận mỏng không. Đây là dấu chấm hỏi lớn mà nhiều bậc phụ huynh vẫn đang đi tìm lời giải đáp.

Báo động trẻ cận nặng đang có chiều hướng tăng nhanh

Nếu quan sát bạn sẽ thấy, học sinh cấp 2, 3 mang “đít chai” dày cộm ngày một tăng nhanh. Điều này gióng lên hồi chuông báo động về ý thức bảo vệ cửa sổ tâm hồn. Các bậc phụ huynh nên có trách nhiệm động viên, khuyên con mình học cách bảo vệ mắt.

Vậy nguyên nhân học sinh cận thị độ nặng là do đâu?

Thứ nhất, đó có thể là do bẩm sinh, tật cận thị đã có từ trong bụng mẹ. Khi sinh ra, số độ mắt tăng theo thời gian, dẫn đến số độ mắt cao.

Thứ hai, do chủ quan, lơ là, đeo sai độ kính so với độ mắt thực tế. Đây là nguyên nhân khiến độ mắt tăng nhanh mà không ai cũng biết điều này.

Thứ ba, do chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý. Chơi game quá nhiều, thức khuya là một trong những nguyên nhân khiến số độ tăng nhanh.

Thứ tư, môi trường học tập thiếu ánh sáng, thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử vào ban đêm. Đây là nguyên nhân khiến độ mắt nặng hơn.

Hà Giang - Trẻ em cận thị độ nặng cần đeo mắt kính cận mỏng không

Hà Giang – Trẻ em cận thị độ nặng cần đeo mắt kính cận mỏng không

Hà Giang – Trẻ em cận thị độ nặng cần đeo mắt kính cận mỏng không

Đây là điều mà các bậc phụ huynh hết sức quan tâm. Họ vừa muốn con mình có được chiếc kính cận mỏng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, họ vẫn lo ngại, không biết sản phẩm này có an toàn cho đôi mắt hay không.

Theo chuyên gia mắt kính, trẻ em cấp 2, 3 nên đeo kính cận mỏng khi phát hiện cận nặng. Quan trọng, chiếc kính cận mỏng này phải phù hợp với đúng số độ mắt. Đồng thời đây là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Có như thế, trẻ đeo kính mới tránh tăng độ cận. Bởi đây là độ tuổi có khả năng tăng độ cực kỳ nhanh.

Điều quan trọng nhất là chọn chiết xuất phù hợp với độ cận của trẻ. Ví dụ, một học sinh cấp 2 cận 7 độ thì phụ huynh nên chọn tròng kính chiết xuất 1.74. Với chiết xuất này, tròng kính sẽ thật mỏng, nhẹ, mang đến sự thoải mái cho trẻ.

Thiết nghĩ, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến sức khỏe đôi mắt của con mình. Thay vì mắng nhiếc, bạn nên giúp trẻ vượt qua mặc cảm, tự ti về cặp đáy chai dày cộm. Đây cũng chính là cách bạn thể hiện sự thương yêu, quan tâm con thiết thực nhất. Hãy giúp trẻ chọn tròng gọng kính phù hợp với nhu cầu thật sự. Đó là liều thuốc quý, giúp trẻ tăng năng lượng tích cực, tự tin.

Hà Giang - Trẻ em cận thị độ nặng cần đeo mắt kính cận mỏng không

Hà Giang – Trẻ em cận thị độ nặng cần đeo mắt kính cận mỏng không

Bài viết liên quan