Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Khám phá bí mật đằng sau chiếc kính cận siêu mỏng chiết suất cao

Kính cận siêu mỏng vốn được xem là lựa chọn hoàn hảo cho những người có độ cận “siêu cao”. Nhờ ưu điểm gọn nhẹ nên người đeo không có cảm giác nặng nề, khó chịu. Tất nhiên, ngoài ưu điểm trên thì mắt kính cận siêu mỏng còn rất nhiều điều cần biết khi dùng. Cùng tìm hiểu để lựa chọn được chiếc kính thích hợp và sử dụng đúng cách nhé!

Thế nào là kính cận siêu mỏng chiết suất cao?

Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu chung về mắt kính cận đã.

Như bạn đã biết, kính cận là loại kính dành cho những bạn bị tật khúc xạ. Dễ hiểu hơn, nếu như bạn chỉ nhìn vật ở gần và “mù tịt” vật ở xa thì đến lúc bạn nên sắm cặp kính cận.

Độ cận không phải là thông số cố định mà sẽ thay đổi tùy theo cách bạn chăm sóc mắt. Độ cận càng cao thì tròng kính càng dày, độ vướng víu khó chịu càng tăng. Để khắc phục những bất tiện này, tròng mắt kính cận siêu mỏng đã ra đời.

Về cơ bản, mắt kính chiết suất cao có chỉ số khúc xạ cao hơn mắt kính thường. Điều này cũng có nghĩa nó sẽ mỏng hơn so với mắt kính cận thông thường có cùng số đo. Vậy nên, nếu bạn cận từ 3 diop trở lên thì có thể suy nghĩ việc chọn kính siêu mỏng. Chúng khá mỏng, nhẹ, ít bám bụi và thời trang hơn các mẫu kính cận truyền thống đấy!

"<yoastmark

Nếu bạn cận từ 3 diop trở lên thì có thể suy nghĩ việc chọn kính mỏng

Tác dụng tuyệt vời mang tên kính cận siêu mỏng

Chắc chắn, nếu bạn bị cận nặng thì đã được bác sĩ nhãn khoa gợi ý mẫu kính này rồi. Thực tế, độ cận càng cao thì tròng kính càng nặng trịch và dày cộm. Thế nhưng, các mẫu gọng ngày càng phổ biến. Điều này vô tình khiến cặp “đít chai” của bạn trở nên kỳ khôi, kém thẩm mỹ. Lúc này, chọn cắt kính siêu mỏng sẽ giúp bạn dễ chọn được gọng kính thích hợp.

Bên cạnh đó, kính cận siêu mỏng cũng là lựa chọn lý tưởng với những người có da nhạy cảm. Thường thì đeo kính nhiều giờ liền sẽ dễ để lại vết thâm trên mũi do gọng kính tỳ vào. Với những người bị cận nặng, kính trở thành vật bất ly thân thì tình trạng này còn tệ hơn. Khi đó, lựa chọn kính cận siêu mỏng siêu nhẹ sẽ giúp bạn ngăn chặn nguy cơ này.

Ngoài mắt kính cận chiết suất cao thì còn có kính chiết suất cao cho người bị loạn, viễn thị. Nếu bạn đang phân vân không biết cách chọn kính cận siêu mỏng thì hãy nhờ đến các chuyên gia. Dựa trên kết quả, bạn sẽ được tư vấn kính phù hợp với số đo và ngân sách của mình.

Kính cận siêu mỏng giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên "cặp đít chai"

Kính cận mỏng giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “cặp đít chai”

Cách bảo quản kính cận đúng cách

Mắt kính cận loại nào cũng vậy, chỉ cần không chú ý một chút liền bị xước xát bề mặt. Để chúng có thể sử dụng lâu dài thì cần bạn phải học cách dùng và bảo quản đúng cách. Thực ra, cách vệ sinh và bảo quản mắt kính cận siêu mỏng cũng không khó lắm đâu. Bạn chỉ cần tuân thủ một số quy định như dùng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh tròng kính.

Khi thấy tròng kính bẩn, đừng tùy tiện “quẹt” chúng vào quần áo mà hãy dùng khăn mềm để lau. Bạn cũng nên kết hợp dùng dung dịch vệ sinh kính để loại bỏ tốt hơn lớp bụi bám. Như vậy, tầm nhìn cũng sáng rõ hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi không cần sử dụng, hãy cất chúng vào hộp đựng kính. Bạn tuyệt đối không được vứt kính lung tung hay đặt chúng ở nơi có nhiệt độ cao nhé!

Mắt kính cận loại nào cũng vậy, chỉ cần không chú ý một chút liền bị xước xát bề mặt

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu? Hay có bất kỳ câu hỏi nào về mắt kính cận của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi. Mắt kính Titan sẽ giúp bạn hết khả năng có thể. Chắc chắn bạn sẽ chọn được mẫu kính cận phù hợp với giá tiền ưu đãi nhất đấy!

Phong Linh

Bài viết liên quan