Kiến thức sức khỏe

Kính cận đổi màu phụ kiện không thể thiếu cho chuyến du lịch hè vui vẻ

Du Lịch Vui Hè Cùng Kính Cận Đổi Màu

Mùa hè chính là thời điểm tuyệt vời nhất để có những chuyến vi vu cùng gia đình và bạn bè. Nhưng kì nghỉ của bạn sẽ kém hoàn hảo nếu thiếu kính cận đổi màu. Chiếc kính giúp bạn bảo vệ mắt khỏi tia UV. Hãy cùng Mắt kính Titan tìm hiểu về kính cận đổi màu nhé.

Kính đổi màu là gì ?

Kính cận đổi màu là một loại kính cận đặc biệt. Có khả năng chống tia UV cao. Không bất tiện giống như khi dung kính mát. Phải thay đổi nhiều loại kính liên tục khi di chuyển ngoài nắng như kính cận. Kính đổi màu sẽ tự động cập nhật màu những nơi tiếp xúc ánh nắng. Hay những nơi có nhiều tia tử ngoại.

1/ HÌNH ẢNH KÍNH ĐỔI MÀU KHI ĐI RA NẮNG

Trong vòng từ 20 đến 40 giây kể từ khi ánh nắng mặt trời tiếp xúc đến kính, tròng kính sẽ tự động sậm màu đi. Và dĩ nhiên, khi bạn vào góc khuất hoặc những nơi không chịu sự tác động của tia UV. Kính sẽ trở lại màu trắng như một chiếc kính cận thông thường. Như vậy, kính sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những tác hại của các tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là trong mùa hè – giai đoạn đỉnh điểm của nóng nực và nắng gắt.

 Tốc độ đổi màu của kính cận đổi màu như thế nào ?

Tùy theo quốc gia sản xuất mà kính sẽ có tốc độ kính cận đổi màu nhanh hay chậm khác nhau. Thời gian nhanh nhất khi kính đổi màu là trong vòng 20-30 giây kể từ khi ánh nắng, tia UV và các tia tử ngoại lọt vào kính. Lúc ấy, mắt kính cận đổi màu sẽ nhanh chóng sậm lại. Có thể kể đến một số nước sản xuất mà kính có thời gian đổi màu nhanh như Mỹ, Đức, Pháp, Nhật. Một số kính được sản xuất từ các quốc gia khác như Singapoer, Hàn Quốc, Malaysia thường có thời gian đổi màu chậm hơn. Mắt bạn có thời gian tiếp xúc nhẹ với các tia tử ngoại. Tuy nhiên, thời gian tiếp xúc thường chỉ kéo dài tối đa đến 60 giây.

2/ HÌNH ẢNH BAO BÌ TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU ESSILOR TRANSITIONS

Giá thành của kính cận đổi màu ra sao?

Tương tự như tốc độ đổi màu, giá kính cận đổi màu cũng được chia thành 2 loại. Các sản phẩm kính cận đổi màu cao cấp với thời gian đổi màu nhanh. Loại này thường có giá từ 1.200.000 VNĐ đến 1.800.000 VNĐ. Còn với những dòng kính đổi màu thông thường thì chỉ cần từ 400.000 VNĐ. Với một mức giá thấp như vậy, kính đổi màu xứng đáng là người bạn gắn bó cho những chuyến du lịch của bạn mùa hè này phải không nào?

3/ HÌNH ẢNH NHÂN VIÊN MẮT KÍNH TITAN ĐANG TƯ VẤN CHO NGƯỜI DÙNG

Hãy đến ngay Mắt Kính Titan BU 503 Điện Biên Phủ Phường 3 Quận 3 TPHCM để mua kính bạn nhé! Bạn có thể truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/kinhthuoc/.

Xem thêm bài liên quan

Bài viết liên quan