Kiến thức sức khỏe

Kính Lão Đọc Chữ

Kính Lão Đọc Chữ

Thời gian ngày càng trôi qua. Những anh chị tuổi đã vào 40 trở lên, nhìn chữ nhỏ trên sách, báo hay những thông tin trên internet làm mắt nhòe. Khả năng đoc không thấy rõ được. Đi khám mắt hay thị lực đạt 10/10 là bình thường. Mắt hoàn toàn không có tổn thương hay bệnh lý gì. Có điều tốt hơn để bảo vệ nên dùng kính đọc chữ nhìn gần.

Kính Lão Đọc Chữ

Kính Lão Đọc Chữ

Kính đọc chữ nhìn gần là khoảng cách tốt nhất của người đọc để ở tầm bao nhiêu cho dễ chịu. Có anh chị muốn để xa chút và ngược lại có anh chị lại để gần chút. Để sao cũng được mà phù hợp với tầm tay của người dùng kính. Không quá ép làm cho tay bị mỏi. Muốn được như thế đo mắt từng bên trước. Đo mắt phải thì che mắt trái lại. Ngược lại đo mắt trái thì che mắt phải. Thời gian diễn ra tròng 5 phút làm che một bên chúng ta sẽ khó nhìn. Hoàn tất việc khám từng mắt rồi tiến hàng xác định thị trường 2 mắt nhìn gần. Lúc khám 2 mắt nhìn gần đồng thời công thêm số độ vào để xác định nhìn gần bao nhiêu độ.

Cách cắt kính lão đọc chữ

Độ nhìn gần cộng với độ nhìn xa nếu đó cho ra số độ đọc chữ với khoảng cách chúng ta đang sinh hoạt. Người mới bị ở tuổi 40 số độ viễn đọc chữ không cao. Chỉ rơi vào khoảng 0.75 hay 1 độ là vừa. Không dùng độ quá cao hay quá thấp dẫn đến mỏi mắt. Độ thấp ta nhìn không rõ dễ tăng độ. Độ cao nhìn mỏi mắt nhức khó chịu, bỏ kính không muốn đeo. Với kính mới có sự lạ trong đó vì chưa đeo nay dùng sẽ thay đổi một chút. Có sự thay đổi dùng sau 12 đến 24 giờ là ốn. Sau thời gian đó mà chưa thấy quen là kính bị cần phải chỉnh lại cho dễ đeo hơn.

Kính Lão Đọc Chữ

Kính Lão Đọc Chữ

Phần cũng không kém quan trọng là kính nhìn gần phải có gọng nhẹ, đeo sẽ nằm trên tai êm hơn, không để lại dấu vết trên mũi cũng như 2 bên tai. Gọng kính lão  tốt có chất lượng cao làm từ titan, là một kim loại hiếm giúp người đeo không bị oxy hóa. Tròng kính lão cần dùng loại chống chói và giảm trầy xước giúp mắt nhìn rõ, nét chữ không nem, hình ảnh phóng đại chính xác. Kính có độ trong và đều tanh kính 2 mắt đối với kính đều độ nhau. Khác độ là có sự chênh lệch về dày hay mỏng, nhưng không đáng kể với số độ bình thường. Chọn tròng kính chất lượng sao cho mỏng đều, có kiểu kính đẹp hình ảnh trong suốt.

Bài viết liên quan