Kính lão là kính gì và khi nào thì nên dùng phụ kiện này?

Kính lão là kính gì? Nếu như bạn còn trẻ thì có lẽ chưa cần quan tâm đến sản phẩm này lắm đâu. Thế nhưng một khi từ độ tuổi thanh niên lên hàng ngũ trung niên… Lúc này, chiếc kính lão lại là vật bất ly thân đấy!

Những điều nên biết về lão thị và kính lão

Lão thị là gì? Nôm na có thể hiểu đây là tình trạng suy giảm thị lực khiến mắt khó nhìn gần. Về cơ bản, lão thị mang tính chất sinh lý do tuổi già. Vậy nên sớm hay muộn thì đôi mắt của chúng ta cũng phải đối diện với vấn đề này.

Để khắc phục sự bất tiện do lão thị gây ra, cách đơn giản nhất là cắt kính lão thị. Và nếu bạn thắc mắc lão thị đeo kính gì? Thì đáp án chính là thấu kính hội tụ. Hiện tại, ngoài tác dụng cải thiện triệu chứng nhìn mờ, kính lão tốt còn có nhiều tính năng khác. Có thể kể đến như: chống ánh sáng xanh, đổi màu… Nhờ đó có khả năng bảo vệ mắt tốt hơn, hạn chế tổn thương mắt do tác động bên ngoài.

Kính lão là kính gì? Khi nào thì nên dùng kính lão?

Đầu tiên các bạn cần hiểu rằng, kính lão là kính thuốc. Do vậy không thể đeo tùy tiện mà phải khám mắt và cắt kính đúng độ. Vậy làm thế nào để xác định mắt có bị lão thị hay không? Chọn kính lão là kính gì thì tốt cho mắt nhất?

Để nhận biết mắt lão thị, các bạn có thể thông qua những triệu chứng như:

– Khó đọc chữ viết hoặc chữ in nhỏ. Ngay cả những chữ ở khoảng cách gần cũng bị mờ nhòe, không thấy rõ được. Đặc biệt, khi đọc sách báo thường có cảm giác đau đầu hoa mắt.

– Thường xuyên phải nheo mắt để nhìn, gặp khó khăn khi nhìn các vật ở gần. Thêm nữa, mắt sẽ có hiện tượng nhạy cảm với ánh sáng. Nhiều khi phải điều chỉnh đèn sáng hơn mới có thể nhìn và đọc được.

Trên thị trường hiện nay, kính lão có nhiều loại và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Để lựa chọn kính lão phù hợp phải dựa vào tình trạng mắt và độ vơi đầy của “túi tiền”. Nếu có thể, hãy chọn mua kính lão hàng hiệu thay cho các tròng kính thường. Thông thường nếu không phát sinh vấn đề bất ngờ, 3 – 5 năm mới phải đổi kính lão một lần. Vậy nên mua kính lão đắt tiền một chút cũng không quá phí phạm phải không nào?

kinh-lao-la-kinh-gi-0405
Để lựa chọn kính lão phù hợp phải dựa vào tình trạng mắt và độ vơi đầy của “túi tiền”

Làm gì để hạn chế lão hóa mắt sớm?

Lão thị được xem là một trong những dấu hiệu “khởi đầu” quá trình lão hóa mắt. Thường thì mắt có biểu hiện lão thị sau năm 40 tuổi và rõ rệt ở độ tuổi 50 – 60. Tuổi càng tăng, mắt càng mờ nhòe và càng phụ thuộc vào kính lão thị.

Trên thực tế, rất nhiều người nhầm lẫn lão thị và viễn thị. Thế nên không phân biệt được kính lão là kính gì? Một mực cho rằng lão thị và viễn thị là một… Tất nhiên, đây là hai vấn đề về mắt khác nhau nên cách khắc phục cũng khác biệt.

Hiện nay, để điều trị lão thị có thể chọn cách đeo các mẫu kính lão đẹp hoặc phẫu thuật. Dù không thể tránh việc mắt bị lão thị, thị lực suy giảm… Thế nhưng hãy nhớ rằng thời gian bị lão thị và tốc độ lão hóa mắt của mỗi người khác nhau. Do vậy, các bạn có thể đẩy lùi lão thị bằng việc chăm sóc mắt ngay từ khi còn trẻ.     

kinh-lao-la-kinh-gi-0405
Để điều trị lão thị có thể chọn cách đeo các mẫu kính lão đẹp

Một số cách phòng chống lão thị hiệu quả nên thực hiện như:

– Bổ sung dinh dưỡng cân đối, giàu Vitamin A-B-E, ăn nhiều rau quả có màu xanh đậm, màu vàng… Chọn ăn thực phẩm giàu kẽm, đồng, chất chống oxy hóa để ngăn ngừa thoái hóa mắt.

– Thường xuyên sử dụng mũ rộng vành, kính mát loại tốt để ngăn tia UV gây hại mắt. Khám mắt định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh về mắt.

– Có thể tham khảo và sử dụng các loại thuốc bổ mắt để làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời ngăn chặn sớm các chứng bệnh về mắt do lão hóa gây ra.

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện