Mắt kính đổi màu ra nắng không chói vào nhà không tối

Mắt kính đổi màu ra nắng không chói vào nhà không tối. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu bảo vệ mắt càng tăng cao. Sử dụng mắt kính đổi màu là một cách bảo vệ thị lực, sức khỏe mắt cho người bị cận.

Mắt kính đổi màu ra sao?

Nhiều người tưởng rằng, mắt kính đổi màu mới chỉ được phát minh trong thời gian gần đây. Nhưng thực ra, sản phẩm mắt kính thông minh này đã ra đời cách đây khoảng 40 năm. Chúng được phát minh bởi công Corning Medical Optics – Mỹ.

Đúng như tên gọi của mình, mắt kính này được ví như chú tắc kè hoa kì diệu. Bởi tròng kính có khả năng tự chuyển đổi màu sắc từ sáng sang tối, trong suốt đến sậm hơn. Sự đổi màu này tùy thuộc điều kiện ánh sáng xung quanh. Khi đeo kính trong ngày hay trời tối, mắt kính có màu sáng trong. Nhưng khi đi ra ngoài nắng, chúng sẽ tự động sậm màu đi như những chiếc kính râm.

Khả năng đổi màu của tròng kính là do hợp chất bạc halogen được thêm vào khi sản xuất. Thông thường, loại hợp chất này được trang bị trông các mắt kính đổi màu theo hai cách. Một là trộn đều vào vật liệu làm mắt kính, hai là được mạ đều lên bề mặt mắt kính. Hợp chất này sẽ tiếp xúc với tia UV trong ánh nắng mặt trời và hấp thụ nó. Từ đó làm tròng kính đổi màu. Khi không có tia UV, tròng kính vẫn giữ màu trong suốt.

"<yoastmark

Mắt kính đổi màu ra nắng không chói vào nhà không tối

Tròng kính đổi màu thường được làm từ nhựa hoặc thủy tinh. Tròng kính thủy tinh thì nặng và dễ vỡ hơn. Do đó, nó không còn được ưa chuộng nữa. Người ta thường sử dụng tròng kính nhựa để thay thế.

Các màu sắc của tròng cũng có thể lựa chọn, bởi đây cũng là các màu kính thời trang. Mắt kính đổi màu trà và khói là hai màu đang được ưa chuộng nhất hiện tại.

"<yoastmark

Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng loại tròng kính này. Kể cả những người bị cận hay loạn thị. Khi đi ra ngoài đường lúc nào cũng nắng, sử dụng kính cận và kính mát rất bất tiện. Do đó, mắt kính đổi màu tích hợp 2 trong 1 rất tiện cho bạn dùng. Vậy nên lựa chọn tròng kính đổi màu trà là một lựa chọn thông minh, đơn giản, dễ sử dụng.

Tròng kính đổi màu có tính năng đổi màu sáng tối, điều chỉnh ở mức độ ánh sáng khác nhau. Người đeo không cần thay kính khác khi thay đổi vị trí.Tròng kính đổi màu có tác dụng rất lớp trong việc bảo vệ mắt. Chính nhờ khả năng hấp thụ tia UV nên có thể giảm được nguy cơ lão hóa mắt về sau.

Sử dụng mắt kính đổi màu mang đến nhiều ưu điểm cho người bị cận. Hãy liên hệ đến Mắt kính Titan qua Fanpage Kính thuốc hoặc gọi đến hotline 0902 815 245 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Xem thêm bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện