Tròng kính siêu mỏng 1.67&1.74 “đánh bại” mọi loại tròng hiện nay

Tròng kính siêu mỏng 1.67&1.74 là hai trong số các lựa chọn về kính cận hiện nay.

Vậy tròng kính mỏng là gì và sự khác biệt giữa tròng kính siêu mỏng 1.67&1.74 là như thế nào? Bạn có nên lựa chọn tất cả? Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi này.

1. Tròng kính siêu mỏng 1.67 & 1.74 là gì?

Tròng kính siêu mỏng 1.67&1.74 với khả năng bẻ cong ánh sáng vô cùng tốt.  Khả năng này về mặt kỹ thuật được gọi là chiết suất. Chính vì vậy mà tròng kính siêu mỏng 1.67 và tròng kính siêu mỏng 1.74 còn được gọi là kính chiết suất cao dòng kính cận mỏng nhẹ dành cho người cận độ cao.

trong-kinh-can-sieu-mong-gia-bao-nhieu
Tròng kính siêu mỏng 1.67 & 1.74 với khả năng bẻ cong ánh sáng vô cùng tốt

2. Tại sao bạn nên quan tâm tới tròng kính siêu mỏng

a. Tròng kính mỏng, nhẹ

Tròng kính siêu mỏng mang lại cho bạn một số lợi ích vượt trội như mỏng hơn, nhẹ hơn và giảm thiểu sự thay đổi trong cách mắt bạn nhìn người khác.

Tròng kính mỏng hơn rất có lợi cho những người bị cận nặng. Với kính cận truyền thống, những người cận thị nặng sẽ phải đeo “đít chai” dày. Chiếc kính như vậy rất nặng. Chính vì vậy việc đeo kính nhanh chóng trở nên khó chịu. Kính có chiết suất cao sẽ cho phép bạn cận thị nặng nhưng vẫn được đeo kính mỏng và nhẹ.

b. Nhược điểm của tròng kính thường

Tròng kính thường sẽ có đặc điểm làm thay đổi đôi mắt của bạn khi nhìn qua lăng kính. Kính làm phóng đại những gì bạn nhìn thấy nhưng lại khiến mắt bạn nhỏ hơn khi đối diện với người khác. Sức mạnh của hiệu ứng này càng cao khi bạn bị cận nặng hơn.

trong-kinh-sieu-mong-1.67
Tròng kính thường sẽ có đặc điểm làm thay đổi đôi mắt của bạn khi nhìn qua lăng kính

3. Sự khác biệt giữa tròng kính siêu mỏng 1.67 & 1.74 là gì?

a. Tròng chiết xuất siêu mỏng 1.61:

 • Độ xuyên sáng lên tới hơn 99% tròng kính trong hơn.
 • Lớp phủ phản quang UV400, điện tích. Xem thêm thông tin về lớp phủ Phản quang, điện tích và lớp phủ Lớp chống UV400
 • Lớp phủ trơn chống bám bụi, chống hấp hơi nước, bề mặt chống trầy xước hơn.

b. Tròng chiết xuất siêu mỏng 1.67:

Loại tròng kính này thường tốt hơn mỏng hơn tròng chiết xuất 1.61 và có thêm nhiều ưu điểm như sau:

 • Chất liệu MR7 cứng hơn, tăng độ chống trầy xước, dai hơn có thể lắp những loại gọng khoan ốc, không vành, gọng treo. Thiết kế triệt tiêu độ cong hai mặt khiến tròng mỏng hơn, vùng nhìn rộng hơn chống biến dạng khi liêc hoặc đảo mắt.
 • Tròng kính lâu ngả màu, ố vàng giữ độ trong dài lâu.
 • Tròng kính 1.67 mang đến thị lực hoàn hảo, hạn chế tối đa hiện tượng tăng độ
 • Phủ phản quang phủ chống UV 400, Phủ hydrophobic (Nano) chống bám nước, chống nước mưa. Bề mặt phủ trơn láng chống bám bẩn, hạn chế tối đa bong váng, chầy xước váng.

c. Tròng chiết xuất siêu mỏng 1.74:

Tròng chiết xuất siêu mỏng 1.74 tốt hơn mỏng hơn tròng chiết xuất 1.67:

 • Chiết xuất 1.74 là chiết suất cao, là công nghệ cao độc quyền của các thương hiệu mắt kính lớn trên thế giới. Chiết xuất cao siêu mỏng, siêu trong và được thiết kế triệt tiêu độ cầu giúp tròng kính phẳng hơn, làm vùng nhìn rộng hơn, bớt cong hình khi liếc mắt.
 • Chất liệu MR7 dai hơn có thể lắp những loại gọng khoan ốc, không vành, gọng treo
 • Lớp phủ Phủ phản quang, phủ siêu chống nước, chống bám bẩn ngay cả với dầu mỡ, mồ hôi, bụi bẩn. Phủ chống UV 400
 • Đặc biệt ở chất liệu 1.74 có thể đánh bóng đường mép mài trở nên trong suốt nên không nhìn thấy phần dầy của mép kính.
trong-kinh-sieu-mong-1.74
Tròng kính mỏng sẽ nhẹ hơn và có tính thẩm mỹ tốt hơn so với kính cận thường

d. Tròng chiết xuất siêu mỏng 1.76:

Tròng chiết xuất siêu mỏng 1.76 mỏng nhất thế giới hiện tại, được đặt đánh tại Nhà máy Tokai – Nhật Bản

Mỏng hơn, bền hơn, thẩm mỹ hơn, chống trầy xước tốt hơn, tầm nhìn thoải mái, trung thực hơn nhờ sử dụng chất liệu mới và thiết kế phẳng hai mặt của tròng kính.

Xem thêm: Tác dụng lớp phủ trên mặt tròng kính cận

4. Những điểm cần chú ý khi chọn tròng kính siêu mỏng:

a. Độ cận quyết định tròng kính

Các tròng kính 1.74 mỏng hơn và đắt hơn so với các tròng kính 1.67. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cái mỏng nhất sẽ tự động tốt nhất cho bạn. Có rất nhiều điều bạn cần chú ý trước khi quyết định mua tròng kính mỏng.

Thứ nhất, đó là nếu bạn cận nhẹ hơn 2 diop, mắt bạn sẽ phù hợp hơn với kính cận thông thường. Thay vì tròng kính siêu mỏng 1.67&1.74, bạn nên đeo kính ở mức 1.57 là hợp lý nhất.

Những người cận khoảng 5 diop sẽ thấy được lợi ích khi đeo tròng kính chỉ số cao 1,67. Ở độ cận này, kính cận tiêu chuẩn có thể làm biến dạng thị giác gây mệt mỏi. Nó cũng dày và nặng, rất bất tiện.

Với 8 diop trở lên, bạn nên lựa chọn tròng kính siêu mỏng 1.67&1.74.

b. Chi phí cho tròng kính là khác biệt

Có một vài sự khác biệt chính khác giữa các điểm mạnh của tròng kính siêu mỏng 1.67&1.74. Đầu tiên là chi phí, tròng kính 1.74 có thể đắt hơn đáng kể so với “người anh em” 1.67. Mặc dù vậy, những người có độ cận rất cao sẽ tìm thấy 1.74 là quyết định tốt hơn. Chúng hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự biến dạng của sự xuất hiện của mắt. Đặc biệt hơn cả là kính sẽ nhẹ, mỏng và cảm giác thoải mái hơn.

trong-mong-2506
Tròng kính 1.74 có thể đắt hơn đáng kể so với “người anh em” 1.67

5. Bạn có nên đeo tròng kính siêu mỏng nếu cận nhẹ?

Nếu bạn chỉ cận nhẹ thì không nên đeo kính siêu mỏng. Trong thực tế, nó không có ích nhiều cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đeo kính đổi màu thì nên chọn kiểu kính mỏng.

Kính đổi màu có sự thay đổi màu sắc rõ ràng và biến đổi màu tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc với tia UV. Điều này có nghĩa là khi bạn ở trong nhà, kính trong suốt, nhưng sau khi bạn đeo chúng dưới ánh sáng mặt trời trong vài phút, chúng sẽ chuyển sang màu tối. Khả năng này của kính đổi màu đặc biệt thu hút những người cận thị. Khi mà bạn muốn một chiếc kính cận và kính mát kết hợp, đây chính là lựa chọn tốt nhất. Và kiểu kính này chỉ có sẵn dưới dạng mắt kính mỏng 1.67. Trong trường hợp này, bạn có thể đeo kính siêu mỏng ngay cả khi bạn cận nhẹ.

trong-kinh-chiet-suat-cao-2506
Tròng kính siêu mỏng 1.67 & 1.74 có sự khác biệt rõ ràng và bạn cần biết rõ chúng

Tròng kính siêu mỏng 1.67&1.74 có sự khác biệt rõ ràng và bạn cần biết rõ chúng. Mắt kính Titan hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích cho team cận thị nặng. Bạn hãy cân nhắc kỹ giữa 2 dạng tròng kính này để có lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Hãy liên hệ Fanpage Kính thuốc để được hỗ trợ nhé!                                          

Xem thêm: 5 mẹo đơn giản giúp phân biệt kính mắt hàng hiệu với hàng giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện