Kính cận mỏng

Kính cận mỏng nhẹ – Phụ kiện hoàn hảo cho người cận thị nặng

Kính cận mỏng nhẹ là sản phẩm lý tưởng dành cho người cận thị, viễn thị hoặc loạn thị nặng. Nó còn được gọi là kính chiết suất cao và đang rất được ưa chuộng. Mắt kính Titan sẽ chỉ cho bạn những tính năng đặc biệt của chiếc kính này. Vừa điệu đà lại vừa tiện lợi, bạn sẽ mê mẩn kính cận này ngay lập tức.

Kính cận mỏng nhẹ là gì?

Kính cận mỏng nhẹ hay còn gọi là chiết suất cao cho phép những người cận nặng hơn có thể đeo một thấu kính nhẹ và mỏng. Điều này đảm bảo điều kiện đeo kính thoải mái hơn cho bạn dù bị tật khúc xạ nặng.

Chúng có thể làm tầm nhìn của bạn sắc nét hơn nữa nếu bạn phủ lớp chống chói cho ống kính. Điều này đặc biệt tiện lợi khi bạn đeo kính vào ban đêm.

Những tròng kính này có thể phù hợp với hầu hết gọng kính, bao gồm cả kính gọng khoan và nửa gọng. Những mẫu gọng này khá mới và thời trang, bạn hoàn toàn có thể bắt trend khi diện chúng. Các tròng kính cận mỏng nhẹ cũng thường có khả năng chống trầy xước.

Kính cận mỏng nhẹ cho phép những người cận nặng hơn có thể đeo một thấu kính nhẹ và mỏng

Kính cận mỏng nhẹ cho phép những người cận nặng hơn có thể đeo một thấu kính nhẹ và mỏng

So sánh kính cận thường với kính cận mỏng nhẹ

So với kính thông thường, kính chiết suất cao khúc xạ ánh sáng theo một cách khác. Nếu bạn bị viễn thị, các tròng kính thường mỏng hơn ở rìa và dày hơn ở trung tâm. Còn bạn bị cận thị, kính của bạn thường mỏng hơn ở trung tâm và dày hơn ở cạnh. Kính cận mỏng nhẹ có thể mỏng hơn nhưng vẫn có thể bẻ cong ánh sáng một cách hiệu quả để điều chỉnh tầm nhìn của bạn. Trọng lượng nhẹ hơn của kính chiết suất cao là cũng là niềm mong ước của kính cận thường. Đặc biệt là đối với tật viễn thị.

Bạn bị viễn thị nặng đeo kính cận thường có tầm nhìn lỗi do kính quá dày. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề với kính cận mỏng nhẹ vì chúng có thiết kế phi cầu. Chất lượng hình cầu giúp giữ trung tâm của kính mỏng hơn cho những người bị viễn thị. Độ cong mắt kính phẳng hơn sẽ cải thiện tầm nhìn tốt hơn.

So với kính thông thường, kính chiết suất cao khúc xạ ánh sáng theo một cách khác

So với kính thông thường, kính chiết suất cao khúc xạ ánh sáng theo một cách khác

Đặc điểm của sản phẩm này

Khi chỉ số khúc xạ là 1.70 trở lên, tròng kính thường mỏng hơn ít nhất 50% so với kính thông thường. Chính vì vậy kính này rất hợp cho những người bị cận thị nặng, phải đeo tròng kính dày cộp như “đít chai”.

Hầu hết các loại kính chiết suất cao hiện đại đều làm từ chất liệu cao cấp. Các loại kính này được làm chủ yếu từ các chất liệu: Aspheric, Photochromic, Polycarbonate, Polarized, Progressive.

Ngoài ra tùy vào lựa chọn của bạn mà các lớp phủ bảo vệ kính cũng khác nhau. Một số lớp phủ phổ biến được nhiều người lựa chọn là giảm ánh sáng xanh, chống tia cực tím, chống phản xạ và khả năng chống xước.

Hầu hết các tròng kính chiết suất cao hiện đại đều làm từ chất liệu cao cấp

Hầu hết các tròng kính chiết suất cao hiện đại đều làm từ chất liệu cao cấp

Ai hợp với gọng kính cận đặc biệt này?

Kính cận mỏng nhẹ có những tiện ích không ngờ dành cho người bị tật khúc xạ. Nếu bạn là người bị cận lâu năm và đã ngán ngẩm với cảnh phải đeo chiếc kính cận dày cộp thì đây chính là giải pháp. Đeo kính siêu mỏng vừa giúp bạn điệu đà và thoải mái hơn, lại cực kỳ thuận tiện trong mọi hoạt động của mình.

Một số trường hợp dưới đây cũng được Mắt kính Titan khuyên bạn nên sử dụng kính chiết suất cao nhé:

  • Người bị cận thị nặng, với độ cận từ 7 độ bạn nên sử dụng loại kính này. Bạn sẽ không cảm thấy nặng nề và khó chịu khi đeo kính cận dày cộp như “đít chai” nữa.
  • Những người bị viễn thị nặng được khuyên nên đeo tròng kính có chiết suất cao hơn là kính cận thường.
  • Những người hoạt động nhiều nhưng phải đeo kính cận nặng. Điều này sẽ cản trở và gây nhiều bất tiện cho bạn trong lúc làm việc. Bạn nên tìm hiểu về tròng kính chiết suất cao. Đeo chúng sẽ giúp kính nhẹ hơn, mỏng hơn, rất thoải mái.
Kính cận mỏng nhẹ có những tiện ích không ngờ dành cho người bị tật khúc xạ

Kính cận mỏng nhẹ có những tiện ích không ngờ dành cho người bị tật khúc xạ

Kính cận mỏng nhẹ đã được rất nhiều người cận thị nặng yêu thích và tin dùng. Nó luôn nằm trong top sản phẩm kính bán chạy tại các phòng khám mắt và showroom kính hiện nay. Với độ đẹp, chất lượng cao và giá cả phải chăng, chiếc kính này hứa hẹn sẽ là siêu phẩm kính của năm 2019.

                                                                                      Quỳnh Anh

Bài viết liên quan