Kiến thức sức khỏe

Tuyệt Đối Không Dùng Kính Cận Khi Chưa Biết Điều Này

Tuyệt Đối Không Dùng Kính Cận Khi Chưa Biết Điều Này. Kính cận là người bạn không thể thiếu đối với những người bị cận. Với số lượng người bị cận ngày càng tăng lên, kính cận càng đóng vai trò quan trọng hơn. Kính cận giúp người bị cận có thể nhìn rõ khung cảnh xung quanh hơn.

Tuy rằng bạn là người đã sử dụng kính cận hàng chục năm trời. Nhưng có thể bạn sẽ vẫn chưa nắm được một số bí quyết về sử dụng kính cận. Những thói quen tưởng chừng như rất đơn giản nhưng bạn vẫn không để ý tới.

Luôn chú ý bảo quản kính

Bạn có biết vì sao chiếc kính của bạn sử dụng sau một thời gian thì đã bị trầy xước mặt kính hoặc nếu gọng kính được mạ thì nó sẽ bị bong tróc lớp mạ đó ra hay không? Đó hoàn toàn do thói quen hàng của bạn đã vô tình làm chiếc kính ngày càng cũ kĩ hơn. Thói quen để kính trên mặt bàn mỗi khi không sử dụng tới chúng cùng những tác động xê dịch sẽ khiến tròng kính và gọng kính bị trầy xước. Nhiều lần như vậy sẽ khiến chiếc kính của bạn nhanh bị xuống cấp hơn. Chính vì vậy, thay vì để kính xuống mặt bàn hãy để kính ngay ngắn bên trong hộp đựng kính. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi nhưng chiếc kính của bạn trông lúc nào cũng sẽ mới hơn và bền hơn.

Tuyệt Đối Không Dùng Kính Cận Khi Chưa Biết Điều Này

Tuyệt Đối Không Dùng Kính Cận Khi Chưa Biết Điều Này

Cho dù bạn có sử dụng loại kính cận tốt tới đâu nhưng bạn vẫn giữ thói quen sinh hoạt không khoa học. Như thường xuyên chơi game, xem ti vi. Ngồi học với cự li quá gần thì đôi mắt của bạn sẽ nhanh chóng bị tăng độ cận.

Sử dụng kính cận chất lượng tốt

Ngoài ra trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại kính kém chất lượng. Tuy rằng những loại kính này chưa ảnh hưởng ngay lập tức đến đôi mắt của bạn nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài thì đôi mắt của bạn chưa biết sẽ gặp phải điều gì. Chính vì vậy trước khi mua kính bạn cần nghiên cứu thật kỹ về trung tâm mắt kính uy tín. Chỉ những địa chỉ uy tín mới có thể mang tới cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn đang sống tại TP HCM thì đây chính là lợi thế của bạn. Bởi trung tâm Mắt Kính Titan chính là địa chỉ cung cấp những sản phẩm kính cận chất lượng nhất được đông đảo khách hàng tin dùng.

Tuyệt Đối Không Dùng Kính Cận Khi Chưa Biết Điều Này

Tuyệt Đối Không Dùng Kính Cận Khi Chưa Biết Điều Này

Tóm lại thói quen sinh hoạt, thói quen sử dụng kính cận ảnh hưởng rất nhiều đến đôi mắt của bạn. Hãy chú ý chăm sóc đôi mắt cận nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan