Kiến thức sức khỏe

Có Nên Đeo Kính Cận Thường Xuyên

Có nên đeo kính cận thường xuyên? Cận thị là tật khúc xạ khá phổ biến ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Số bị cận cho thấy hiện nay đang nằm trong 40%, gian tới sẽ có dự định lên đến 80%. Ở các vùng trung tâm và các thành phố lớn ở Việt Nam như: TP. HCM, TP. HÀ NỘI,…

Có Nên Đeo Kính Cận Thường Xuyên

Có Nên Đeo Kính Cận Thường Xuyên

Cận thị nhẹ thường do một số như. Môi trường làm việc, học tập nhìn gần thường xuyên. Đặc biệt là trong môi trường thiếu ánh sáng sẽ làm cận tăng nhanh. Ngoài ra còn một số yếu tô, sanh non, sanh thiếu tháng lớn lên dẽ bị cận hơn. Bên cạnh đó cũng do di truyên, gia đình bên nội hay ngoại. Ba mẹ ai cũng bị cận độ cao thì khả năng con sau này sẽ cận như thế,…

Cận thị nếu không được phát hiện sớm, và điều chỉnh kịp thời. Thị lực kém sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới việc học. Như sự phát triển về trí não, sự sáng tạo, còn ảnh hưởng tới tinh thần, thể chất. Nguy hiểm hơn sẽ làm nhược thị cả hai mắt, có khi một mắt mà ta không phát hiện được.

Có Nên Đeo Kính Cận Thường Xuyên nếu cận 1.5 độ

Có nên đeo kính thường xuyên, việc đeo kính phụ thuộc và tầm nhìn và số điop của bạn. Nếu tầm nhìn của bạn bị giảm, cả 2 mắt mà nhìn được 8/10 nên đeo kính. Để có tầm nhìn ngày càng rõ hơn và chính xác cách dùng kính cận là dê nhát. Tránh trường hợp nặng hơn khi đó mắt sẽ làm việc nhiều hơn, điều chỉnh số độ cũng khó hơn…

Nhiều người cứ nghĩ rằng khi nhìn xa mới đeo kính cận, trong lớp học mới dùng. Bình thường thì bỏ kính ra, tuy nhiên đây không phải là cách mà các chuyên gia khuyên chúng ta. Trong khi đó một số người vẫn thường nói hay làm như thế cận sẽ tăng nhanh.

Trong thực tế mắt người bị cận đưa hình ảnh sát mắt để nhìn rõ. và có khi rất gần. Luôn đưa các vật gần mắt để nhìn cho rõ đôi lúc cúi sát mắt.

Đeo kính thường xuyên giúp mắt nhìn rõ gần như người bình thường. Nhìn xa cũng rõ và gần cũng rõ. Dùng kính để độ ít tăng lại, quan trọng là mắt luôn quan sát nhanh với tốc độ cao. Không dùng kính khả năng tăng độ nhanh, làm kính trễ mắt khó có thị lực tốt nhất có thể. Ngoài ra còn tránh được trường hợp tăng điop đột xuất như người bị cận không sử dụng kính.

Trường hợp bạn cận nhẹ dưới 1 điop thì không cần phải đeo kính thường xuyên. Trên 1.5 điop cần thiết mới dùng thường xuyên, còn tùy thuộc vào thị lực của mắt lúc khám.

Bài viết liên quan