Kính cận mỏng

Ép mỏng kính cận – Xu hướng kính cận mới lên ngôi trong năm 2019

Ép mỏng kính cận đang trở thành xu hướng cắt kính cận mới được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Dễ hiểu hơn, ép mỏng kính chính là chúng ta dùng kính chiết suất cao thay thế kính cận thường. Tuy nhiên, có một thực tế khá buồn là nhiều người Việt mua kính cận mỏng nhưng lại không hiểu nhiều về nó. Trong đó, những thuật ngữ như chiết suất mắt kính là gì? Có bao nhiêu loại tròng chiết suất cao? Cận bao nhiêu độ thì dùng kính siêu mỏng được?… Đều là những khái niệm cơ bản nhưng ít người biết.

Dưới đây, Mắt kính Titan sẽ giải đáp tất cả những vấn đề trên giúp bạn. Chắc chắn những thông tin này sẽ rất hữu ích với những bạn muốn mua kính cận siêu mỏng đấy!

Chiết suất của mắt kính là gì?

Chiết suất là hệ số khúc xạ ánh sáng (Index of refraction), được tính bằng tỷ lệ giữa vận tốc môi trường truyền với vận tốc môi trường trong không khí.

Chiết suất mắt kính tỷ lệ thuận với độ cô đặc của vật liệu làm kính. Hệ số này càng cao thì kính càng mỏng và nhẹ. Nếu so sánh về tính năng, kính cận ép mỏng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn tròng cận thường. Chẳng hạn như: mỏng hơn, nhẹ hơn, cứng hơn, chống trầy xước tốt hơn… Đặc biệt, phần rìa mắt kính mỏng giúp vùng nhìn rộng và tầm nhìn tối ưu

Chiết suất mắt kính tỷ lệ thuận với độ cô đặc của vật liệu làm kính

Chiết suất mắt kính tỷ lệ thuận với độ cô đặc của vật liệu làm kính

Phân loại các mức chiết suất của mắt kính

Hiện nay, ép mỏng kính cận có thể phân thành các mức chiết suất khác nhau như sau:

– Mức chiết suất 1.56. Đây là mức chiết suất trung bình thích hợp với những người dưới 2.5 độ. Ưu điểm của tròng kính này chính là độ truyền quang đạt tới 99% mắt kính trong. Thêm nữa, kính cận chiết suất 1.56 có tính năng chống phản quang rất tốt.

– Mức chiết suất 1.60 sẽ tốt hơn mắt kính chiết suất 1.56 một chút. Sản phẩm này được đánh giá là thích hợp với người cận thị dưới 3,5 độ.

– Mức chiết suất 1.61 là tròng kính siêu mỏng phù hợp với những bạn cận 4 – 6 độ. Kính 1.60 có độ truyền quang lên tới 99%, tròng kính trong – mỏng – cứng.

– Mức chiết suất 1.67 mỏng và tốt hơn mắt kính chiết suất 1.60, 1.61. Kính cận này được đánh giá là hợp với những bạn bị cận 6 – 8 độ. Các loại kính cận mỏng 1.67 cứng, tăng độ chống trầy xước và có thể lắp vào nhiều kiểu gọng. Ngoài ưu điểm như: mỏng, nhẹ, cứng… Thì kính cận chiết suất 1.67 ít bị tình trạng ngả màu vàng sau khi dùng.

– Mức chiết suất 1.74 hiện là tròng kính có chiết suất cao và mỏng nhất hiện nay. Tròng kính cận siêu mỏng này được chế tác độc quyền từ thương hiệu kính có tiếng trên thế giới. Kính cận chiết suất cao 1.74 giúp tầm nhìn rộng hơn, hình ảnh không cong, chống nước, chống bám bụi… Đều tốt hơn các sản phẩm ép mỏng kính cận khác.

Mức chiết suất 1.74 hiện là tròng kính có chiết suất cao và mỏng nhất hiện nay

Mức chiết suất 1.74 hiện là tròng kính có chiết suất cao và mỏng nhất hiện nay

Kính cận mỏng chiết suất cao phù hợp với ai?

Hiện nay, kính chiết suất cao có thể là kính cận, viễn, hay loạn thị. Vậy nên, nếu bạn bị bất kỳ tật khúc xạ nào cũng đều có thể cắt tròng kính siêu mỏng.

So sánh về tính năng, kính chiết suất cao tốt hơn kính thường là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng, kính tốt thì giá cả đắt hơn cũng là điều bình thường. Vậy nên, bạn phải cân nhắc xem mình có hợp với kính cận chiết suất cao hay không? Liệu ép mỏng kính cận có thật sự cần thiết?

Theo như các chuyên gia nhãn khoa thì bị cận trên 4 độ nên dùng kính chiết suất cao. Trên 4 độ là độ cận nặng, buộc phải đeo kính thường xuyên nên chọn kính mỏng sẽ tiện hơn. Bên cạnh chọn tròng mỏng, các bạn nên tham khảo thêm các mẫu gọng kính cận siêu mỏng. Lúc này, cặp kính của bạn sẽ mỏng và nhẹ nhất. Dù đeo cả ngày cũng chẳng sợ kính nặng, cấn đau mũi như các mẫu kính cận chiết suất thường.

Theo như các chuyên gia nhãn khoa thì bị cận trên 4 độ nên dùng kính chiết suất cao

Theo như các chuyên gia nhãn khoa thì bị cận trên 4 độ nên dùng kính chiết suất cao

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc khác về kính cận siêu mỏng cần giải đáp, hãy liên hệ với Titan. Chúng tôi sẽ ghi nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan

2 Bình luận

  1. Thảo viết:

    Giá của một cập kínn chiết suất 1.67, cận 5.5 độ là bao nhiêu ạ

    1. Chào bạn, cảm ơn câu hỏi hay của bạn dành cho BUTITAN. Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn
      https://kinhcansg.com/o-sai-gon-mua-trong-kinh-can-sieu-mong-gia-bao-nhieu.html

Bình luận đã đóng.