Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Kính Cận Mỏng Hiện Nay

Kính Cận Mỏng Hiện Nay. Tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp tăng mạnh. Trong đó có ngành mắt kính cũng được nhiều cộng đồng quan tâm. Đáng quan tâm nhiều, hiện nay vẫn là kính cận mỏng độ cao. Cận cao và kèm theo độ loạn làm cho mắt rất khó chịu, hình ảnh không rõ ràng. Khiến mắt hay nheo lại để nhìn rõ hơn, không nheo mắt nhìn vật gì cũng nhoè.

Kính cận mỏng hiện nay có khó cắt không?

Rất nhiều các em học sinh cấp 2, cấp 3 có độ cận cao. Nguyên nhân là do chưa ý thức được tầm quan trọng của đôi mắt khỏe. Nhiều trẻ và phụ huynh chủ quan, cho rằng đeo kính rồi sẽ không tăng độ. Thực ra độ tuổi này có khả năng tăng độ rất nhanh.

Độ kính càng cao thì tròng kính cắt cho bé càng dày. Kính đeo dày, nặng, thiếu thẩm mỹ nên bé khó chịu và không muốn đeo kính. Từ đây các công ty mắt kính gia tăng làm các dòng kính mỏng. Kính có chiết suất cao giúp cho tròng kính mỏng hơn nhiều. Thông thường chúng ta dùng kính có chiết suất thấp hoặc trung bình là 1.55, 1.56. Những dòng này dùng cho độ cận từ không độ cho tới 4 độ là vừa. Trên 4 độ là tròng kính bắt đầu dày ở xung quanh viền. Do đó, người có độ cận cao nên sử dụng tròng có chiết xuất cao.

Kính Cận Mỏng Hiện Nay

Kính Cận Mỏng Hiện Nay

Các số độ cao trên 4 độ tới 6 độ, có thể dùng tròng kính mỏng loại vừa 1.61. Khối lượng kính nặng đè lên mũi, đeo kính luôn bị sệ xuống làm sai tâm mắt.

Còn độ cao hơn sẽ có tròng kính 1.67 làm kính phù hợp với những người cận 6-8 độ. Số độ này dùng chiết xuất cao giúp kính mỏng và nhẹ. Hình ảnh phân tán đều đến mắt, trong suốt và ít tăng độ. Tròng kính trong ít bị trầy.

Kính cận mỏng hiện nay có tác dụng gì?

Đeo kính tròng mỏng nhẹ giúp mắt hạn chế tăng độ. Độ cận cao thường thấy ở các em học sinh. Những bạn trên 8 độ sẽ chuyển qua dùng kính có chiết xuất 1.74. Đây là dòng chiết xuất cao hiện nay đang phổ biến, làm kính nhẹ và mỏng. Với kính độ cao, người dùng được tư vấn kỹ trước khi dùng. Đo mắt cho chính xác an toàn. Độ cận cao làm cho người đeo có áp lực nhiều, cần phải có tâm lý vững.

Kính Cận Mỏng Hiện Nay

Kính Cận Mỏng Hiện Nay

Dùng kính mỏng lên các xu hướng ngành kính cũng tập trung làm kính mỏng cho độ cao. Có nhiều độ cao mà hiện Việt Nam chưa có đơn vị nhập . Phải gửi đi nước ngoài đánh mất thời gian 3-5 ngày mới có. Độ cao chí phi bên nước ngoài giá cao, cần được tư vấn kỹ trước khi hoàn tất giao dịch để có 1 bộ kính mỏng vừa như.

Bài viết liên quan