Chưa phân loại

Kính cận siêu mỏng 20 độ nên làm kính chiết suất bao nhiêu?

Kính cận siêu mỏng 20 độ nên làm kính chiết suất bao nhiêu? Kính cận siêu mỏng chắc chắn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Trong thời đại hiện nay, người bị cận càng nhiều. Mà người bị cận độ cao cũng không ít. Có người 10 độ, 15 độ, cũng có người 20 độ.

Chiết suất của tròng kính cận

Cuộc sống hiện đại khiến đôi mắt của chúng ta chịu nhiều áp lực hơn. Và hệ quả để lại là tật khúc xạ mắt. Mà trong đó phổ biến nhất là tật cận thị. Trong thời đại hiện nay, người bị cận càng nhiều. Mà người bị cận độ cao cũng không ít. Có người 10 độ, 15 độ, cũng có người 20 độ.

Với những người bị cận độ cao như vậy, việc làm kính cận mỏng chiết suất cao là hợp lý nhất. Bởi vì kính cận có chiết suất cao sẽ giúp cho tròng kính được mỏng hơn. Nhờ đó kính đeo đẹp và giúp người đeo tự tin hơn.

Chiết suất (Index) chính là hệ số khúc xạ ánh sáng, tỉ lệ với độ cô đặc của vật liệu. Index càng cao thì tròng càng mỏng, theo tỷ lệ đạt độ an toàn.

Với các loại vật liệu thường, như thủy tinh hay nhựa, tròng cho người có độ cận cao rất dày. Còn hiện nay, người ta dùng vật liệu có Index cao để chế tạo tròng có độ khúc xạ lớn. Kính có thể gia công tròng mỏng hơn và nhẹ hơn. Những loại tròng này được gọi là tròng siêu mỏng (High Index). Tuy nhiên, chiết suất càng cao thì độ tán sắc (Abbe) càng thấp. Do đó, đối với những độ thấp thì không cần dùng tròng có Index cao, chỉ cần thường là đủ.

Kính cận siêu mỏng 20 độ nên làm kính chiết suất bao nhiêu

Kính cận siêu mỏng 20 độ nên làm kính chiết suất bao nhiêu

Kính cận siêu mỏng 20 độ nên làm kính chiết suất bao nhiêu?

Các loại vật liệu làm tròng sẽ được phân loại theo chiết suất.

– Chiết suất thấp: 1.49

– Chiết suất trung: 1.56

– Chiết suất cao: 1.60 ,1.61 , 1.67, 1.70, 1.74…

Hiện nay, vật liệu có chiết xuất 1.74 là loại tròng kính mỏng và nhẹ nhất.

Kính cận siêu mỏng 20 độ nên làm kính chiết suất bao nhiêu

Kính cận siêu mỏng 20 độ nên làm kính chiết suất bao nhiêu

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng muốn đeo kính mỏng và nhẹ. Như vậy không chỉ thoải mái hơn mà còn giúp gương mặt trông thanh thoát, nhẹ nhàng. Nhưng với những người cận thị độ cao thì khó làm kính hơn. Ngày nay, với sự ra đời của vật liệu chiết suất 1.74, kính cận siêu mỏng. Người cận thị độ cao có thể sử dụng để làm kính siêu mỏng.

Độ chiết suất này đảm bảo tròng kính cận mỏng và nhẹ như tròng thường. Cho dù kính cận độ cao đến 20 độ. Kính chiết xuất cao giúp người cận nặng lấy lại sự tự tin dù phải đeo kính.

 

Bài viết liên quan