Khách hàng, Kiến thức sức khỏe

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Gọng Khi Đeo Kính Cận

Tầm quan trọng của việc chọn gọng khi đeo kính cận. Bên cạnh một chiếc kính chất lượng, đúng độ thì gọng kính phù hợp cũng sẽ giúp cho mắt nhìn thoải mái hơn. Lựa chọn gọng kính như thế nào là phù hợp?

Cách lựa chọn gọng kính cận

Khác với tròng kính thường được lựa chọn với sự hướng dẫn của chuyên gia thì gọng kính phần lớn là do người đeo tự mình lựa chọn. Lựa chọn gọng kính theo cá tính và sở thích riêng của mỗi người.

– Chọn chất liệu của gọng kính:

Có nhiều chất liệu để làm gọng kính nhưng phổ biến nhất là nhựa và kim loại. Ngoài ra còn một số chất liệu khác như gỗ, mạ vàng, mạ bạc,.. được đặt làm để thể hiện cá tính và đẳng cấp riêng.

– Chọn kiểu dáng của gọng:

Kiểu dáng của gọng kính cũng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của người đeo. Một người chọn được chiếc gọng kính phù hợp với gương mặt có thể làm nên điểm nhấn và phụ kiện. Tôn lên vẻ thẩm mỹ của gương mặt cũng như chiếc kính. Nhưng nếu gọng kính không phù hợp, người đeo có thể trông mất thiện cảm với gương mặt.

Các kiểu gọng dánh tròn, dáng vuông, dáng oval đều phù hợp với kiểu khuôn mặt riêng. Nếu cần hãy nhờ sự tư vấn để chọn được kiểu gọng phù hợp với gương mặt.

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Gọng Khi Đeo Kính Cận

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Gọng Khi Đeo Kính Cận

– Kích thước kính vừa vặn

Bên cạnh việc đeo kính sao cho hợp sao cho đẹp thì thị lực của mắt mới là điều quan trọng nhất. Chọn gọng kính quá lỏng hay quá chật đều ảnh hưởng đến thị lực mắt. Đeo kính không vừa với gương mặt gây cảm giác khó chịu khi đeo, nhìn không thoải mái. Khả năng quan sát cũng bị hạn chế.

Để mua một chiếc gọng kính phù hợp, người đeo kính phải có sự tìm hiểu và được tư vấn rõ ràng.

Tầm quan trọng của việc chọn gọng khi đeo kính cận

Nếu không đáp ứng được những tiêu chí chọn gọng kính trên kia thì sao? Việc chọn gọng kính ảnh hưởng nhiều đến sự tự tin và thị lực của người đeo kính.

– Nâng tầm nhan sắc: không thể phủ nhận tác dụng làm đẹp của một chiếc kính đẹp cho gương mặt. Nó là phụ kiện tạo điểm nhấn, nâng tầm nhan sắc thẩm mỹ của người đeo.

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Gọng Khi Đeo Kính Cận

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Gọng Khi Đeo Kính Cận

– Cho thị lực hoàn hảo khi đeo kính: bên cạnh việc cắt kính đúng độ thì một chiếc kính vừa vặn với khuôn mặt sẽ tốt cho mắt và thị lực hơn.

– Tâm lý thoải mái: khi đeo một chiếc kính đẹp và vừa vặn, chắc chắn người đeo sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Nhờ đó mà có thể hoàn thành công việc tốt hơn.

Việc chọn gọng kính như thế nào cũng rất quan trọng khi đeo kính. Hãy liên hệ với chuyên gia của Mắt kính Titan để được tư vấn qua số hotline.

 

 

 

 

Bài viết liên quan