Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Tìm hiểu về chất liệu làm nên kính cận siêu mỏng 1.74

Tìm hiểu về chất liệu làm nên kính cận siêu mỏng 1.74. Kính cận có độ chiết suất càng cao thì kính càng mỏng và đẹp. Độ chiết suất 1.74 là độ chiết suất cao nhất hiện nay. Như vậy có thể nói kính cận 1.74 là loại kính siêu mỏng cho người bị cận thị nặng.

Tìm hiểu về chiết suất kính

Chiết suất kính được hiểu là hệ số khúc xạ ánh sáng. Tỷ lệ giữa vận tốc môi trường truyền với vận tốc môi trường trong không khí.

Chiết suất (Index) tỷ lệ với độ cô đặc của vật liệu. Index càng cao thì tròng kính càng mỏng và nhẹ.

Các chất liệu làm kính thông thường như nhựa và thủy tinh đều có độ chiết suất thấp. Do đó, với độ cận cao, tròng kính thường rất dày với nhiều vật liệu. Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất kính đã cho ra đời vật liệu chiết suất cao. Nhờ khả năng khúc xạ ánh sáng của các vật liệu này làm nên cặp kính cận mỏng và nhẹ. Đây là những loại kính cận mỏng rất được ưa chuộng cho người bị cận thị nặng hiện nay.

Tuy nhiên, chiết suất càng cao thì độ tán sắc (Abbe) càng thấp. Do đó, người có độ cận thấp thì không cần sử dụng kính cận mỏng. Kính cận mỏng có thể được làm cho người có độ cận trên 5 trở lên.

tim hieu ve chat lieu lam nen kinh can sieu mong 1-74

tim hieu ve chat lieu lam nen kinh can sieu mong 1-74

Tìm hiểu về chất liệu làm nên kính cận siêu mỏng 1.74

Đối với độ cận cao, mắt kính thường cần khúc xạ ánh sáng lớn để tầm nhìn được rõ ràng. Do đó mà cần nhiều vật liệu hơn để làm kính cho người có độ cận cao. Do đó nên phần rìa mắt kính của bạn sẽ càng dày lên mỗi khi đơn kính tăng số. Người bị cận thị nặng này phải đeo những cặp mắt kính dày cộp cả ngày.

tim hieu ve chat lieu lam nen kinh can sieu mong 1-74

tim hieu ve chat lieu lam nen kinh can sieu mong 1-74

May mắn rằng các nhà hóa học đã tạo ra nguyên liệu plastic mới. Trở thành loại vật liệu  làm tròng kính hiệu quả cho người cận thị độ cao. Đó chính là các loại plastic chiết chuất cao (high index plastic). Nhờ vật liệu chiết suất cao nên khi làm kính có thể giảm bớt nguyên liệu. Vì thế tròng kính chiết suất cao được làm mỏng và nhẹ hơn tròng kính thường.

Tròng kính cận có chiết suất cao nhất hiện nay là 1.74. Đây là loại chiết suất đặc biệt có thể sử dụng cho người bị cận trên 10 độ.

Kính cận chiết suất 1.74 có ưu điểm là mỏng và nhẹ hơn tròng kính thường. Nhờ khả năng khúc xạ ánh sáng và độ truyền cao siêu cao. Hình ảnh đi qua tròng kính vẫn chân thực và rõ nét. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm kính 1.74 còn được phủ các lớp bảo vệ kính. Nhờ đó, tròng kính có thể sử dụng lâu hơn, bền hơn nhiều.

Sử dụng tròng kính cận 1.74 mang đến nhiều lợi thế và ưu điểm bảo vệ mắt.

 

Bài viết liên quan