Cận thị có chữa được không? Không phẫu thuật liệu có hết cận?

Cận thị có chữa được không? Ai bị cận cũng thắc mắc điều này cả. Hiện nay, cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất, bất cứ ai cũng có thể bị cận. Dù không nguy hiểm tính mạng nhưng mắt cận gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Vậy làm thế nào để mắt hết cận? Có phương pháp nào chữa cận hiệu quả mà không cần phẫu thuật không? Hãy cùng Titan tìm kiếm đáp án cho những câu hỏi này. Từ đó chọn được giải pháp phù hợp với tình trạng mắt của mình nhé!

can-thi-co-chua-duoc-khong
Cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất, bất cứ ai cũng có thể bị cận

Cận thị có tự khỏi được không?

Đầu tiên, chúng ta phải xét đến việc mắt có bị cận thị thật hay không. Bởi lẽ, do nhiều nguyên nhân nên khiến mắt nhức mỏi, có biểu hiện cận thị. Tuy nhiên, kết quả đo khám mắt cho thấy thị lực tốt, tình trạng đó là cận thị giả. Với những trường hợp này thì không cần thiết phải chữa cận thị làm gì cả.

Trường hợp mắt bị cận thị thì có thể chữa dứt điểm hoặc giảm độ cận. Để làm được điều này, các bạn sẽ cần đến các phương pháp can thiệp mổ cận tiên tiến.

Hiện nay, có khá nhiều bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa mắt cung cấp dịch vụ mổ cận. Khác với kính gọng ai dùng cũng được, người bị tật khúc xạ phải đáp ứng nhiều điều kiện. Thế nên, khi đã xác định chọn mổ cận thì nên tìm nơi uy tín để khám và phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng mắt để tư vấn phương pháp an toàn và phù hợp nhất. Tuyệt đối không áp dụng các cách chữa cận thị dân gian chưa qua kiểm chứng, thiếu khoa học… Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị cận nặng hơn hoặc tệ hơn là tổn thương thị giác vĩnh viễn.

can-thi-co-tu-khoi-duoc-khong
Trẻ em, thanh thiếu niên… là những đối tượng dễ bị cận thị

Cận thị có giảm độ được không?

Cận thị có chữa được không? Đáp án hiển nhiên là CÓ nhưng phải trải qua quá trình phẫu thuật. Cũng bởi nghi ngại điều này nên không ít người chỉ mong tìm được cách giảm cận thị 1 – 2 độ không cần phẫu thuật. Liệu có phương án nào đáp ứng được yêu cầu này?

Theo tìm hiểu, nhiều người đã được tư vấn và dùng kính áp tròng Ortho-K. Giảm cận thị không còn phải đeo kính nhờ cách này chỉ áp dụng với người chưa đủ 18 tuổi, không đủ điều kiện mổ cận… Và dùng kính áp tròng Ortho-K không giảm ngay mà giảm độ cận từ từ. Cụ thể hơn, người bị cận sẽ dùng kính Ortho-K vào ban đêm để điều chỉnh giác mạc. Sang ngày hôm sau thì không cần dùng kính cận vẫn nhìn rõ.

Dù được đánh giá là hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí so với phẫu thuật… Thế nhưng, sản phẩm này cũng có nhiều nhược điểm. Khi mới dùng, bạn sẽ thấy khó chịu và phải mất nhiều thời gian mới đạt thị lực tối đa. Nói cách khác, nếu bị cận thị nặng thì dùng Ortho-K phải mất nhiều ngày mới cảm nhận khác biệt. Còn nếu chỉ có dấu hiệu của cận thị nhẹ thì mất khoảng 2 ngày đến 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Thêm nữa, dùng kính áp tròng Ortho-K chỉ mang tính tạm thời, không hết độ cận vĩnh viễn. Ngoài ra, Ortho-K là kính áp tròng nên cách dùng và bảo quản phải cẩn thận hơn kính thường. Sau khoảng 1 – 2 năm thì phải thay kính mới để đảm bảo không gây hại mắt khi dùng.

dau-hieu-cua-can-thi-nhe
Nên chọn các bệnh viện, cơ sở mắt kính uy tín để được đo mắt và tư vấn giải pháp cho mắt cận

Sau tất cả đeo kính gọng là phương pháp phổ biến nhất

Cận thị có chữa được không? Chi phí mổ cận tốn bao nhiêu tiền? Đọc xong bài viết này thì những câu hỏi đó chẳng thể làm khó bạn nữa.

Dù rằng mổ cận được nhận định là giải pháp duy nhất giúp dứt điểm cận thị, khỏi phải đeo kính… Nhưng thực tế không phải ai cận cũng mổ cận được. Chưa kể chi phí đắt vẫn có nguy cơ tái cận sau phẫu thuật. Cũng bởi vì thế nên nhiều người chọn mua kính gọng để tiết kiệm chi phí. Nếu biết cách lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể biến kính cận thì phụ kiện thời trang đúng nghĩa. Lúc này nó không chỉ giúp bạn nhìn rõ mà còn giúp vẻ ngoài của bạn thêm phần cuốn hút.

cat-kinh-can-uy-tin-tphcm
Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa kính gãy hỏng…

Tất nhiên, sau một thời gian dùng các bạn phải thay kính cận mới. Lý do vì: kính dùng lâu dễ trầy xước hay do mắt tăng độ nên kính cũ không còn rõ… Kính cận có nhiều mức giá, tròng kính đa tính năng hỗ trợ bảo vệ thị lực. Từ nhu cầu sử dụng hãy cân nhắc để chọn ra chiếc kính cận phù hợp với mình nhất!

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc cần tư vấn thêm: cách chọn kính, cách vệ sinh kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện