Kiến thức sức khỏe

Cách giảm độ cận nhanh nhất bằng phẫu thuật có khỏi cận vĩnh viễn?

Cách giảm độ cận nhanh nhất hiện nay chỉ có thể là phẫu thuật cận thị. Thế nhưng, nếu so với cắt kính cận thì chi phí mổ cận khá đắt đỏ. Do đó, ngoài yếu tố an toàn thì nhiều người còn quan tâm đến hai vấn đề khác. Đó chính là cách chữa cận thị bằng phẫu thuật có thật sự giúp mắt hết cận? Sau khi mổ, mắt sáng khỏe trong bao lâu và có nguy cơ tái cận hay không?

cach-giam-do-can-nhanh-nhat

Cách giảm độ cận nhanh nhất hiện nay chỉ có thể là phẫu thuật cận thị

Cách làm giảm độ cận thị nặng bằng phẫu thuật có chữa hết cận?

Chuyên gia nhãn khoa khẳng định, cận thị không thể tự khỏi. Vậy nên, cách giảm cận thị 1 – 2 độ không cần phẫu thuật hay giảm cận thị 3 – 4 độ tại nhà… Đều là suy nghĩ “viển vông” chẳng bao giờ thành sự thật.

Để mắt cận nhìn rõ thì có 3 cách, đó là: đeo kính gọng, kính áp tròng và mổ cận. Mỗi một cách đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Ví dụ như: đeo kính gọng giá rẻ nhưng có vài bất tiện, nhất là khi cần trang điểm, chơi thể thao. Hay như kính áp tròng tuy đẹp, giá cả phải chăng nhưng: không hợp với một số người, không đeo lâu, khó vệ sinh và bảo quản… Chính vì thế, nhiều người quyết định chọn cách giảm độ cận nhanh nhất bằng phẫu thuật chữa cận.

cach-lam-giam-do-can-thi-nang

Để mắt cận nhìn rõ thì có 3 cách, đó là: đeo kính gọng, kính áp tròng và mổ cận

Hiện tại, các phương pháp mổ cận thích hợp với người trên 18 tuổi. Không chỉ chi phí đắt đỏ mà người bệnh muốn mổ cận phải đáp ứng nhiều yêu cầu về sức khỏe, tình trạng mắt cận… Bù lại, cách này được đánh giá là hiệu quả, có độ chính xác cao và an toàn. Nếu chăm sóc mắt tốt, thời gian phục hồi sau phẫu thuật khá nhanh. Một vài chú ý cần biết khi chọn mổ cận như:

  • Độ cận thích hợp nhất để mổ là từ 4 độ đến dưới 10 độ. Độ cận không thay đổi quá 0.75 trong vòng 1 năm. Theo khuyến cáo, độ tuổi phù hợp mổ cận là từ 18 đến dưới 40 tuổi.
  • Cách giảm độ cận nhanh nhất bằng phương pháp phẫu thuật có thể hết cận hoặc giảm độ cận. Bởi lẽ, kết quả mổ cận còn phụ thuộc vào độ dày giác mạc. Nếu giác mạc quá mỏng sẽ không mổ được. Đồng thời, những trường hợp cận nặng trên 8 độ thường chỉ giảm độ cận chứ không hết hẳn.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

cach-chua-can-thi-1-mat

Các phương pháp phẫu thuật có thể giúp mắt hết cận hoặc giảm độ cận

Cách giảm độ cận nhanh nhất bằng phẫu thuật có khỏi cận vĩnh viễn?

Không thể có chuyện giảm cận thị 3 – 4 độ không cần phẫu thuật. Có điều, dốc hết tiền bạc đi mổ cận thì kết quả sau đó thế nào? Hết cận vĩnh viễn hay chỉ là tạm thời?

Các chuyên gia nhãn khoa đồng ý với bạn rằng, hiện tại mổ cận là cách chữa cận thị 1 mắt, hai mắt vừa nhanh vừa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, giảm cận thị không còn phải đeo kính nhờ cách này không có tác dụng vĩnh viễn. Nguyên nhân tái cận là do:

  • Mổ mắt cận thị giúp triệt tiêu hoặc giảm độ cận tại thời điểm phẫu thuật. Thế nên, nếu bạn vẫn còn giữ những thói quen xấu gây hại mắt thì sẽ khiến thị lực suy giảm. Lúc đó, tái cận chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
  • Mổ cận ở thời điểm độ cận chưa ổn định cũng được xem là lý do làm mắt tái cận. Độ cận chưa ổn định nghĩa là nó vẫn tiếp tục tiến triển. Dù có mổ cận thì sự bất ổn định ở độ khúc xạ cũng sẽ khiến mắt tái cận mà thôi.
phau-thuat-chua-can-thi

Mổ mắt cận thị giúp triệt tiêu hoặc giảm độ cận tại thời điểm phẫu thuật

Tỷ lệ tái cận sau mổ có cao hay không?

Tin vui! Phẫu thuật là cách giảm độ cận nhanh nhất – Tuy có khả năng tái cận nhưng tỷ lệ không cao. Theo các chuyên gia nhãn khoa, tỷ lệ thường dưới 5%. Thêm nữa, thời gian tái cận của từng người sẽ khác nhau. Có người thì chỉ vài tháng sau khi mổ cận đã bị cận lại. Nhưng cũng có nhiều người phải vài năm hoặc chục năm mới tái cận. Khi đó, nếu cấu tạo giác mạc còn cho phép và người bệnh muốn mổ lại thì vẫn được.

Để ngăn ngừa tái cận có nhiều cách, đáng lưu ý là nên tái khám mắt định kỳ. Không ít người mổ cận xong đã nghĩ rằng từ đây không bị cận lại, chẳng cần đeo kính vướng víu. Suy nghĩ này sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều rắc rối đấy! Đừng chủ quan để khỏi hối hận sau này nhé!

ban-mat-can-thi

Sau khi mổ mắt cận tuy có khả năng tái cận nhưng tỷ lệ không cao

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Cách giảm độ cận nhanh nhất bằng phẫu thuật có khỏi cận vĩnh viễn?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: cách làm giảm độ cận thị tại nhà, cách chọn kính cận, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan