Kiến thức sức khỏe

Cận Thị Học Đường- Tình Trạng Báo Động

Cận Thị Học Đường- Tình Trạng Báo Động

Hiện nay căn bệnh cận thị học đường đang có tỷ lệ gia tăng cao. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt của giới trẻ. Cần phải có biện pháp phòng chống cho một đôi mắt khỏe đẹp.

Biểu hiện từ căn bệnh cận thị của học sinh được bộ lộ rõ nét.

Dựa vào các hoạt động thói quen hằng ngày của các bạn học sinh. Có thể nhận thấy được thị lực đang dần giảm sút khi có những dấu hiệu: Đọc sách phải quan sát gần mới nhìn rõ. Thường nheo mắt khi nhìn vật gì từ xa. Mắt thường không nhìn rõ mọi thứ vào buổi tối. Nhìn vật gì quá lâu sẽ bị ứa nước mắt,…Do đó, việc sinh hoạt của các bạn học sinh, sinh việc ngày càng trở nên khó khăn.

Cận thị học đường – tình trạng đáng báo động

Cận Thị Học Đường- Tình Trạng Báo Động

Bắt nguồn của căn bệnh cận thị học đường là do đâu?

Theo khảo sát của ngành y tế, bệnh cận thị học đường đã tăng lên nhanh chóng tới 47,5%. Nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng như vậy là do tư thế ngồi học của học sinh không đúng cách, khi đọc hoặc viết thường để sách gần quá mức quy định, góc học tập của các em học sinh chưa đủ ánh sáng, hay xem tivi, chơi game quá nhiều khiến cho đôi mắt căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến bệnh cận thị, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Cận thị học đường – tình trạng đáng báo động

Cận Thị Học Đường- Tình Trạng Báo Động

Cách phòng tránh cận thị học đường

Cách tốt nhất để phòng tránh cận thị cho học sinh nhờ vào sự uốn nắn thói quen cho con cái của các bậc phụ huynh và giáo viên: không cho trẻ xem tivi,chơi game quá 2 tiếng 1ngay, ngồi học đúng tư thế thẳng sống lưng , khoảng cách đọc và viết với học sinh là 25-40cm, khoảng cách với tivi là 3m, phòng học cho học sinh phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng. Ngoài ra, thị giác phải được thư giãn, khi mắt làm việc tầm 20phut thì bạn nên để mắt nhìn xa tầm 1-2 phút, nên có các giờ ra chơi cho những giờ học căng thẳng. Hơn nữa, bạn nên bổ sung các dưỡng chất vitamin A, B,C,E  cho đôi mắt sáng khỏe hơn và nên đi khám mắt định kì để theo dõi đôi mắt một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan