Cận thị nhẹ có cần đeo kính không khi mùa dịch Corona tung hoành?

Cận thị nhẹ có cần đeo kính không, nhất là trong tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp? Việc đeo khẩu trang thôi vẫn chưa đủ vì đôi mắt cũng là nơi cần được bảo vệ. Bởi đôi mắt cần đảm bảo tránh tiếp xúc với giọt bụi nước dương tính với Corona. Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết sau đây dành để phục vụ bạn!

Đeo khẩu trang phòng ngừa virus Corona thôi vẫn chưa đủ

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, chỉ đeo khẩu trang chưa đủ. Bởi virus Corona chủng mới có khả năng lây qua mắt nếu tiếp xúc giọt bụi nước chứa virus. Hoặc do bề mặt bàn tay dương tính với virus Corona tiếp xúc mắt.

Do đó, chúng ta cần đeo kính bảo vệ mắt khi ra đường vào mùa dịch cao điểm hiện nay. Đồng thời việc đeo kính còn giúp bạn hạn chế đưa tay lên mắt, tránh lây nhiễm cao.

Ở thời điểm này, cận thị nhẹ có cần đeo kính không? Câu trả lời là rất cần đeo kính vào thời điểm này. Thứ nhất, việc đeo kính sẽ giúp chúng ta kiểm soát chặt chẽ tình hình sức khỏe. Thứ hai, với nhiệt độ thời tiết hiện nay, đôi mắt cần bảo vệ dưới sự tác động của tia UV gây hại mắt.

can-thi-nhe-co-can-deo-kinh-khong-2003
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, chỉ đeo khẩu trang chưa đủ

Cận thị nhẹ có cần đeo kính không với điều kiện bình thường?

Với điều kiện bình thường, tùy trường hợp mà người cận nhẹ có cần đeo kính không. Đối với trẻ cận dưới 1 độ, việc trì hoàn chưa đeo kính sẽ khiến thị lực giảm đáng kể. Nhất là khi phát hiện cận thị nhưng không đi kiểm tra chính xác, cắt kính kịp thời.

Chính vì vậy, đối với trẻ em, phụ huynh cần cắt kính ngay cho trẻ khi biết trẻ cận thị nhẹ. Điều này sẽ hỗ trợ khả năng nhìn xa cho trẻ. Phụ huynh cần hiểu rằng, đây là biện pháp điều chỉnh về khúc xạ. Việc đeo kính không có tác dụng hạn chế tiến triển độ cận thị hoặc làm tăng giảm độ cận.

Tốt nhất, phụ huynh nên cho trẻ đi khám mắt tại cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ, tư vấn chuẩn xác.

Vậy cận thị độ nhẹ đối với người từ 18 tuổi trở lên thì sao? Thông thường, ở độ tuổi trên 18, đôi mắt thường có số độ cận nhất định. Khả năng tăng độ mắt là có nhưng rất ít.

Với trường hợp này, bạn cần đến chuyên gia nhãn khoa để được tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần trang bị kính cận thị nhẹ đúng số độ. Chiếc kính này sẽ hỗ trợ khi bạn nhìn hoặc di chuyển với tầm nhìn xa.

can-thi-nhe-co-can-deo-kinh-khong-2003
Đối với trẻ cận dưới 1 độ, việc trì hoàn chưa đeo kính sẽ khiến thị lực giảm đáng kể

Cận thị nhẹ có cần đeo kính không với điều kiện dịch bệnh bùng phát?

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ mắt. Chúng ta cần đeo kính mắt dù là 0 độ hay có độ cận đi chăng nữa. Vậy lợi ích của việc cận thị nhẹ đeo kính trong mùa dịch là gì?

Thứ nhất, đây là thời điểm dịch bệnh tăng cao, mỗi người cần đeo kính chống virus xâm nhập qua giác mạc. Đó có thể là những giọt bụi nước dương tính virus từ dịch người bệnh. Hoặc cũng có thể là do chính chúng ta là nguồn lây nhiễm. Tức do quá trình tiếp xúc virus mà không ngăn chặn, vệ sinh an toàn đã đưa tay lên mắt.

Thứ hai, thời tiết đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm của nắng nóng. Tia UV không chỉ thiêu đốt làn da mịn màng mà còn tấn công thủy tinh thể. Nếu chúng ta tiếp xúc với tia UV thời gian dài. Do vậy, đây là thời điểm vàng mà mỗi người cần trang bị phụ kiện bảo vệ mắt. Một chiếc kính cận đổi màu có độ cận là sự lựa chọn thông minh. Khi trong nhà, tròng kính sẽ có màu trong suốt như kính thuốc thông thường. Nhưng khi ra nắng hoặc điều kiện tia cực tím cao, tròng kính sẽ đổi màu.

Cận thị nhẹ có cần đeo kính hay không? Chắc chắn giờ đây các bạn độc giả đã có câu trả lời cho riêng mình. Cận thị nhẹ không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn trở nên thờ ơ đối với sức khỏe đôi mắt. Hãy nhanh chóng trang bị một phụ kiện phù hợp giữa thời điểm hết sức nhạy cảm này.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện