Đeo kính cận bị chóng mặt nhức đầu là do nguyên nhân gì gây ra?

Đeo kính cận bị chóng mặt nhức đầu… Là chuyện thường gặp khi đeo kính, nhất là với những ai mới dùng kính lần đầu. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng điểm chung là đều khó chịu như nhau. Chưa kể, nếu không tìm được lý do và cách khắc phục, chắc chắn sẽ khiến mắt bị cận nặng hơn. Thậm chí còn bị cận loạn, cận lệch, tăng nguy cơ bị nhược thị.

Vậy đeo kính cận bị chóng mặt buồn nôn là do đâu? Hãy để Titan giúp bạn tìm hiểu lý do và cách khắc phục nhé!

deo-kinh-can-bi-chong-mat
Đeo kính cận bị chóng mặt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này

Đeo kính cận bị chóng mặt nhức đầu là do nguyên nhân gì gây ra?

Tại sao đeo kính cận lại bị đau đầu? Không phải một mà có nhiều lý do lắm nhé! Vậy mới biết, lựa chọn kính cận vừa rẻ vừa tốt lại hợp với khuôn mặt không phải chuyện dễ.

Cắt kính cận sai độ

Mới đeo kính cận lần đầu nhưng cứ thấy đau đầu, chóng mặt… Rồi vài ngày sau tình hình vẫn không cải thiện thì nên xem lại tròng kính. Nhiều khả năng đây là dấu hiệu đeo kính cận sai độ. Thực tế, dù đã đo mắt trước khi cắt kính vẫn không chắc 100% đúng độ cận. Bởi lẽ vẫn sẽ có sai sót nếu chuyên viên khúc xạ không đủ trình độ, máy móc kém hiệu quả… Thế nên, khi cắt kính cận cần tìm kiếm địa chỉ chuyên nghiệp. Nếu đã từng dùng kính cận thì cần đem theo kính cũ để kiểm tra lại cho chắc.

Kính cận lệch tâm

Đeo kính cận nhìn vật bị cong, méo là do kính lệch tâm. Khi đo kính, khoảng cách giữa hai đồng tử là cơ sở để xác định tâm kính. Nếu khoảng cách này bị đo sai, gây ra tình trạng kính cận lệch tâm sẽ khiến người dùng: đau đầu, mỏi mắt, lệch tầm nhìn… Nghiêm trọng hơn, dùng lâu ngày sẽ làm mắt có nguy cơ suy giảm thị lực vĩnh viễn.

dau-hieu-deo-kinh-can-sai-do
Bị nhức mắt, chóng mặt… đều là những dấu hiệu đeo kính cận sai độ

Mua kính chất lượng kém

Mới đeo kính cận bị mờ có thể do mắt kính thật sự có vấn đề. Cụ thể hơn, vấn đề ở đây chính là chất lượng tròng kính. Thị trường mắt kính tại Việt Nam đa dạng nguồn cung nên dễ bị kính nhái giả tràn lan. Chính vì thế đừng ham kính rẻ mà hãy mua tại cửa hàng kính uy tín. Như thế sẽ đảm bảo chọn kính chính hãng đúng giá.

Chọn nhầm size gọng kính

Đeo kính cận bị chóng mặt nếu không phải do tròng kính thì là do gọng kính thôi. Thiết kế gọng kính có nhiều size để phù hợp với kích cỡ khuôn mặt. Thế nhưng chi tiết quan trọng này lại ít được khách hàng xem trọng. Đa số nhiều người có thói quen mua kính theo kiểu dáng, thấy đẹp là mua. Nếu chọn nhầm size gọng, đeo kính quá chật hay quá rộng sẽ khiến gọng kính dễ rơi tuột và làm sai lệch tầm nhìn.

moi-deo-kinh-can-bi-mo
Nên chọn nơi cắt kính uy tín chuyên nghiệp để đảm bảo cắt kính đúng độ, chất lượng tốt

Làm thế nào để hạn chế đeo kính cận bị nhức đầu chóng mặt?

Thứ nhất, các bạn nên khám mắt cận thị định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần. Mắt bị tật khúc xạ rất dễ tăng độ nên không thể cắt kính một lần rồi dùng mãi. 

Thứ hai, hãy học cách làm quen với kính cận để mắt nhanh chóng thích nghi với kính mới. Nếu tính chất công việc hay dùng thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… Thì nên chọn kính cận chống ánh sáng xanh để giảm mỏi mắt. Đồng thời cân chỉnh thời gian học tập, làm việc, thư giãn khoa học để mắt được nghỉ ngơi.

cach-lam-quen-voi-kinh-can
Chọn gọng kính đúng size và dùng kính đúng cách để mắt không bị đau nhức, tăng độ

Thứ ba, mua gọng kính đúng size và dùng kính đúng cách. Tuyệt đối không dùng vật thô cứng, hóa chất tẩy mạnh để lau kính. Những tròng kính cũ, xuất hiện vết xước nhiều thì cũng đừng tiếc mà hãy mua kính mới. Để kính lâu cũ, khó nứt vỡ, hãy ưu tiên tròng kính có tính năng chống xước, chống bể.

Thứ tư, làm sạch kính thường xuyên bằng bộ dụng cụ vệ sinh kính. Những vết bẩn, bụi bặm không chỉ làm kính nhanh cũ, ngả vàng mà còn cản trở tầm nhìn. Lúc đó, dù có làm kính xịn thì cũng sẽ đeo kính cận bị chóng mặt mà thôi.

noi-cat-kinh-uy-tin-tphcm
Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc cần tư vấn thêm: cách chọn kính, cách vệ sinh kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện