Kiến thức sức khỏe

Đeo kính cận nhìn gần bị mờ là do đâu?

Đeo kính cận nhìn gần bị mờ là do đâu? Hơn 90% người được hỏi cho rằng lý do nằm ở chiếc kính. Liệu suy nghĩ này có đúng?

Bài viết dưới đây, BUTITAN sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Quả thật, đeo kính cận nhìn mờ không chỉ gây bất tiện mà còn tiềm ẩn nguy hiểm cho mắt. Xem ngay để biết cách khắc phục nhé!

deo-kinh-can-nhin-gan-bi-mo

Đeo kính cận nhìn gần bị mờ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Đeo kính cận không đúng độ

Đeo kính cận nhìn gần bị mờ có thể là dấu hiệu đeo kính không đúng độ. Khi đó chiếc kính không phát huy đúng công dụng của mình, có đeo cũng như không. Thậm chí, nó còn khiến thị lực giảm dần và tăng độ cận nhanh chóng.

Mắt tăng độ cận nhưng không biết

Kính cận nhìn xa nhìn gần bị mờ có thể do mắt đã tăng độ cận. Dù bị cận nhưng có nhiều người chủ quan nghĩ rằng cắt kính một lần dùng bao lâu cũng được. Tốt nhất nên định kỳ khám mắt 3 – 6 tháng/lần để theo dõi tình trạng mắt. Trường hợp mắt có dấu hiệu lạ thì nên khám ngay lập tức.

kinh-can-nhin-xa

Tốt nhất nên định kỳ khám mắt 3 – 6 tháng/lần để theo dõi tình trạng mắt

Đeo kính cận nhìn gần bị mờ do gặp vấn đề về sức khỏe

Một số vấn đề sức khỏe cũng ảnh hưởng đến thị lực. Vậy nên đeo kính cận nhìn gần bị mờ nhòe không phải lúc nào cũng do mắt kính. Rất có thể bạn đang bị một chứng bệnh nào đó mà chưa kịp phát hiện. Nếu nghi ngờ hoặc cảm nhận rõ cơ thể có biểu hiện lạ thì nên khám sức khỏe ngay.

Tròng kính cận quá bẩn ảnh hưởng đến tầm nhìn

 “Lười” vệ sinh mắt kính cũng khiến bạn nhầm tưởng mắt nhìn mờ dù đeo kính đấy! Tuy không có quy định mỗi ngày phải lau kính nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ việc này. Tốt nhất nên làm sạch kính cận ngay khi dùng hoặc khi phát hiện mắt kính bị dính bẩn. Đừng dùng kính trầy xước, bẩn cũ vì nó sẽ hạn chế tầm nhìn của bạn đấy!

moi-deo-kinh-can-bi-mo

Mắt quá tải do làm việc liên tục không nghỉ ngơi sẽ gây ra cảm giác nhìn mờ

Mắt quá tải do làm việc liên tục

Mới đeo kính cận bị mờ và nhức đầu có thể do mắt chưa quen; nhưng nếu đeo kính liên tục cũng không tốt. Một số bạn do yêu cầu công việc nên dùng máy tính, điện thoại nhiều giờ liền không nghỉ… Dẫn đến mắt bị quá tải và gây ra cảm giác nhìn mờ. Thế mới biết nguyên nhân không phải lúc nào cũng do kính. Hãy xây dựng thói quen học tập, làm việc, nghỉ ngơi khoa học để không hại mắt nhé!

Đeo kính cận nhìn gần bị mờ khắc phục thế nào?

Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đeo kính cận nhìn vật bị cong và mờ nhòe. Nếu như chỉ bị tạm thời thì chưa có gì đáng lo. Bởi vì có thể đây là hiện tượng mỏi đeo kính cận, bị choáng khi đeo kính mới… Thế nhưng, nếu cả ngày đều thấy mờ thì lại là chuyện khác. Lúc này, các bạn cần đến ngay bệnh viện, cửa hàng kính để kiểm tra lại mắt và kính cận. Dùng một chiếc kính không đảm bảo về mặt quang học nguy hiểm hơn bạn tưởng đấy!

Vậy nếu găp tình huống này thì nên xử lý thế nào?

  • Nếu cảm thấy mắt “quá sức” do hoạt động liên tục thì nên tháo kính ra để thư giãn. Dù sử dụng các tròng kính chống ánh sáng xanh giảm mỏi mắt thì vẫn cần nghỉ ngơi sau vài giờ làm việc. Khoảng thời gian ngắn ngủi chỉ 5 – 10 phút… Sẽ giúp bạn giảm nhanh những triệu chứng khó chịu như: nhức mắt, mờ mắt…
  • Thường xuyên vệ sinh và chú ý bảo quản kính tốt. Không nên đặt kính ở những vị trí như: kẹp sách, úp mặt bàn, nơi có nhiệt độ cao… Mắt kính sẽ dễ bị tác động làm trầy xước và bong tróc lớp phủ tính năng trên bề mặt.
  • Định kỳ đo khám mắt để kiểm tra tình trạng mắt và cả mắt kính đang dùng. Hãy chọn cửa hàng bán kính chuyên nghiệp, nhận được nhiều lượt review tốt để mua kính. Như vậy sẽ giúp bạn mua kính chính hãng đúng giá. Trong thời gian dùng nếu đeo kính cận nhìn gần bị mờ hay gặp bất cứ sự cố nào khác… Đều sẽ được tư vấn và hỗ trợ bảo hành (nếu có).
deo-kinh-can-nhin-vat-bi-cong

Hãy chọn cửa hàng bán kính chuyên nghiệp, nhận được nhiều lượt review tốt để mua kính

Trên đây là một vài gợi ý giải đáp câu hỏi “Đeo kính cận nhìn gần bị mờ là do đâu?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

https://youtu.be/vWu1DQcePn0

Bài viết liên quan