Tin tức & sự kiện

Khám phá câu hỏi hay “Cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ”

Cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ câu hỏi được quan tâm nhiều của các bạn trẻ. Khi mọi người đã bị cận một thời gian và chứng kiến mắt mình ngày càng tăng độ. Chắc rằng ai cũng có băn khoăn liệu cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ. Nếu bạn cũng muốn biết về vấn đề này thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ?

Cận thị là gì

Cận thị là tật khúc xạ hay dễ hiểu hơn là một tật mắt chưa chưa phải bệnh lý về mắt. Ngày nay, căn bệnh này rất phổ biến, đặc biệt với học sinh hay nhân viên văn phòng. Cận thị không ảnh hưởng về mặt thể chất nhưng lại làm mắt rối loạn điều tiết. Từ đó, khiến cuộc sống của người bị cận gặp nhiều trở ngại.

Cận thị khiến người mắc bệnh chỉ chỉ nhìn thấy những vật ở gần. Những vật càng xa thì sẽ càng mờ ảo, thậm chí chỉ còn là những mảng màu không rõ nét. Như độ nặng nhẹ, cao thấp, độ cận cũng có đơn vị tính. Mọi người thường ước lượng độ cận bằng đơn vị đi-ốp, hay gọi ngắn gọn là Độ. Độ càng bé thì cận càng nhẹ và ngược lại. Ví dụ, mắt với thị lực 10/10 sẽ có độ cận là 0. Và thông thường khi bị cận mọi người sẽ có băn khoăn cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ?

Độ cận mà mọi người thường có chỉ khoảng dưới 7 độ. Tuy nhiên về mặt lý thuyết, độ cận không có giới hạn.

Theo lý thuyết và cũng là thực tế thì không có giới hạn của độ cận thị là bao nhiêu. Trên thực tế cho thấy cũng có người cận 14 độ, 20- 25 độ… Những người này có thể mắc các chứng bệnh về mắt nữa nên mới bị độ cận cao như vậy. Còn nếu như người nào cận vượt quá 50 độ thì được xem là mù. Bởi vì nếu như cận ở khoảng này thì mắt bệnh nhân chỉ nhìn rõ vật cách mắt 2 cm.

"Bạn

Độ cận mà mọi người thường có chỉ khoảng dưới 7 độ, tuy nhiên về mặt lý thuyết, độ cận không có giới hạn

Mách bạn cách tính độ cực hay tại nhà

Khi thấy mắt có dấu hiệu yếu đi, mọi người thường lo lắng độ cận mình ra sao và cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ. Vậy để biết mắt có đang ở trong tình trạng xấu nhất hay không, mọi người hãy thử cách sau.

Chuẩn bị:

– 1 đoạn thước dây dài 150 cm

– 1 sợi dây dài 105 – 110 cm (nên chọn màu trắng)

– 2 cây viết có màu mực khác nhau

– 1 tờ giấy cứng có in bất kỳ một dòng chữ với kích thước chữ là 14, phông Time New Roman. Chữ nên in đậm và không có dấu.

Cách thực hiện: Người cận cầm đầu dây trắng đặt dưới mắt, che mắt còn lại. Sau đó, nhờ 1 người khác căng thẳng đầu dây kia và di chuyển tấm giấy ra xa dần theo chiều dọc sợi dây. Người cận nhìn chữ trên mảnh giấy. Và dùng bút mực đánh dấu điểm xa nhất mắt có thể nhìn rõ chữ trên giấy. Tiếp theo, thực hiện tương tự với mắt còn lại và đánh dấu bằng bút khác màu.

Dùng thước dây đo lại hai kết quả. Sau đó, lấy kết quả chia cho 20. Ví dụ, điểm xa nhất mắt nhìn thấy được là 20 thì lấy 100 chia 20. Như thế bạn được kết quả mắt cận 5 độ.

Dù mọi người có thể tự có thể tự ước lượng được độ cận của mình tại nhà. Nhưng kết quả này không chính xác tuyệt đối. Thế nên, mọi người vẫn nên ra hiệu kính uy tín như Mắt kính TiTan để xác định lại. Từ đó, biết độ cận của mình có giống đáp án cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ không.

"Khi

Bạn có thể tự có thể tự ước lượng được độ cận của mình tại nhà nhưng kết quả này không chính xác tuyệt đối

Sao phải lo cận thị nặng khi đã biết các tuyệt chiêu sau

+ 6 trường hợp cơ bản giúp bạn an tâm khi độ cận cao

Để mắt không ngày càng cận nặng hơn và lo cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ. Mọi người nên chú ý một số thói quen trong sinh hoạt. Những lưu ý sau sẽ giúp mắt không gặp tình trạng xấu nhất.

– Bổ sung thực phẩm giàu Canxi, Beta Caroten, Vitamin A… có lợi cho mắt

– Tập thể dục mắt thường xuyên

– Giữ mắt cách điện thoại, mắt tính, sách vở… khoảng cách thích hợp

– Ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya

– Tham gia hoạt động ngoài trời

– Trường hợp cận có độ cao làm kính sao cho mỏng nhẹ. kính mỏng giúp mắt nhìn rõ và dễ chịu sẽ hạn chế tăng số độ cận cho lần sau. Kính quá dày ánh sáng đi qua thấu kính sẽ giảm độ rõ của hình làm cho mắt yếu dần. Hãy tìm hiểu thông tin về kính cận mỏng ngay nếu đàng có số đọ trên 4 để rõ hơn.

"Sao

Để mắt không tăng độ, bạn nên chú ý một số thói quen trong sinh hoạt hợp lý

Mọi hãy nhớ thực hiện duy trì những thói quen này nhé! Bên cạnh đó mọi người cũng nên đeo kính đúng độ để không phải lo cận thị nặng nhất là bao nhiêu độ. Mọi vấn đề về việc có chiếc kính chất lượng, mọi người hãy liên hệ Mắt kính TiTan để được tư vấn nha!

Thúy Duy

Bài viết liên quan