Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Kính cận siêu mỏng khó tin cho người cận thị trên 10 độ

Kính cận siêu mỏng khó tin cho người cận thị trên 10 độ. Với người có độ cận thị cao, đeo kính mỗi ngày rất khó khăn. Họ không chỉ có thị lực kém, bên cạnh đó cặp kính dày cộm là một rắc rối. Sử dụng kính có nhiều bất tiện nên nhiều người chán nản với kính cận.

Không hiếm gặp người bị cận trên 10 độ

Tật khúc xạ mắt ngày nay rất phổ biến, nhất là tật cận thị. Không những vậy độ cận thị đang ngày càng tăng lên. Thậm chí khi mà bị cận trên 10 độ cũng không còn là điều xa lạ với nhiều người.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến độ cận cao và tăng lên nhanh chóng. Trước hết, người có độ cận thị cao thường là người bị cận thị do di truyền. Sức khỏe của mắt kém nên độ cận tăng lên nhanh chóng. Khi đến tuổi trưởng thành thì có thể lên đến 10, thậm chí 20 độ. Vấn đề cận thị bẩm sinh rất khó kiểm soát, và ít có khả năng được phẫu thuật. Do đó, người bị cận bẩm sinh thường chỉ phụ thuộc vào kính cận.

Một nguyên nhân khiến mắt tăng độ cận nhanh hiện nay là do tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều. Khi mà các thiết bị công nghệ điện tử đang ảnh hưởng nhiều hơn đến cuộc sống của chúng ta. Việc sử dụng điện thoại, ti vi, máy tính không kiểm soát chính là nguyên nhân khiến độ cận tăng. Đáng nói là tỉ lệ người bị cận thị và cận thị nặng đang ngày càng tăng nhanh. Điều này đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về sức khỏe đôi mắt.

"<yoastmark

Kính cận siêu mỏng khó tin cho người cận thị trên 10 độ

Với tình trạng báo động như vậy thì tìm ra những giải pháp hợp lý là cần thiết. Vấn đề đầu tiên của người bị cận thị nặng là thị lực kém, khoảng cách nhìn xa ngắn. Do đó, người bị cận thị nặng phụ thuộc nhiều hơn vào kính cận. Nếu không đeo kính thì không thể nhìn rõ được.

"<yoastmark

Tuy nhiên kính cận cho người cận thị nặng cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn. Khi mà các dòng kính cận cũ đều sử dụng tròng kính từ nhựa hay thủy tinh chiết suất thấp. Những loại tròng này có khả năng khúc xạ kém. Vì vậy khi độ cận nặng thì tròng kính được làm dày hơn, nặng hơn. Đây là lí do khiến nhiều người bị cận thị nặng không muốn đeo kính.

Nhưng với công nghệ phát triển, người ta đã tìm ra kính cận mỏng giải quyết được vấn đề này. Tròng kính mỏng được làm từ vật liệu chiết suất cao và khả năng khúc xạ lớn. Nhờ đó mà tròng kính mỏng và nhẹ hơn rất nhiều. Thậm chí cận thị trên 10 độ vẫn làm được kính mỏng đẹp như 1, 2 độ. Đeo kính như vậy giúp người cận thị tự tin hơn với vẻ thẩm mỹ của kính. Tìm hiểu kính cận mỏng là một giải pháp tuyệt vời cho người bị cận thị tại Fanpage Kính thuốc.

Bài viết liên quan