Hàn kính không có khung bị gãy nên chọn cửa hàng kính mắt nào

Kính không có khung bị gãy thì cách tốt nhất là hàn hoặc thay gọng kính mới. Thế nhưng loay hoay mãi bạn vẫn chưa chọn được cửa hàng kính nào vừa ý. Topic này sẽ tư vấn giúp bạn từ dịch vụ đến nơi hàn kính chuyên nghiệp uy tín. Tìm hiểu ngay để xử lý sớm khi kính gặp sự cố nhé!

Khi nào thì cần sửa kính gọng khoan?

Thật ra, những trường hợp được đề cập dưới đây áp dụng chung cho tất các các kiểu gọng kính. Dù bạn dùng gọng kính khoan ốc hay kính khung viền, nửa gọng gì cũng vậy! Nếu gặp tình trạng này thì nên xử lý sớm để không gây khó chịu khi dùng kính. Cụ thể là:

Thứ nhất, càng kính bị gãy. Vị trí gãy có thể là ở khớp nối hoặc ở ngay trên thân càng kính. Dù là ở đâu thì các bạn cũng nên hàn hoặc đổi gọng mới. Riêng mắt kính nếu còn tốt, đúng độ thì nên giữ lại.

Thứ hai, gọng kính bị tình trạng cong vênh, bị rộng khi đeo nên hay tuột. Đối với trường hợp này thì chỉ cần nắn chỉnh lại là được.

Thứ ba, kính không có khung bị gãy rơi ốc vít, đệm mũi hay lò xo… Trường hợp này chẳng cần phải lo lắng, bạn chỉ cần mang kính ra tiệm và thay phụ kiện mới. Không tính các gọng kính cao cấp, giá của các món phụ kiện này khá rẻ. Dù có tính thêm phí thay mới cũng chẳng tốn bao nhiêu đâu.

Thứ tư, kính cận gọng khoan vẫn bền chỉ có mắt kính bị nứt vỡ vì vô ý làm rơi. Lúc này, bạn chỉ cần đo mắt và cắt lại tròng kính mới đúng độ cận.

Thứ năm, gọng kính và đệm mũi bị bẩn thì chỉ cần làm sạch đúng cách. Riêng với đệm mũi, nếu cảm thấy miếng đệm ố vàng mất thẩm mỹ thì nên thay mới nhé!

kinh-khong-co-khung-bi-gay-1004
Gọng kính bị tình trạng cong vênh, bị rộng khi đeo nên hay tuột

Có nên tự hàn kính không có khung bị gãy tại nhà?

Dù bạn mua gọng kính khoan cao cấp thì cũng chẳng thể đảm bảo nó sẽ KHÔNG BAO GIỜ hỏng. Sau khi dùng khoảng 2 – 3 tháng, chiếc mắt kính sẽ xuất hiện một vài vấn đề. Nhẹ thì trầy xước, lỏng, lệch, rơi ốc vít…; nặng thì nứt gãy không dùng được. Nói tóm lại một khi đã dùng kính thì phải chuẩn bị tâm lý SỬA – THAY khi cần thiết.

Tất nhiên, thay gọng kính không có khung bị gãy thì không thể tự làm mà phải ra tiệm kính. Vậy trường hợp hàn gọng kính thì sao? Có nên tự hàn gọng kính tại nhà không?

Thực tế, chúng ta có thể hàn gọng kính tại nhà. Có điều, cách này không được khuyến khích thực hiện đâu. Việc sửa gọng kính rất phức tạp và không phải ai cũng làm được. Một sai sót nhỏ đôi khi sẽ khiến chiếc kính của bạn “đi đời”. Không những vậy, để hàn kính cần dụng cụ chuyên dụng, thao tác tỉ mỉ nhẹ nhàng. Thực hiện sai cách sẽ khiến mối hàn dễ bị bung ra, 2 gọng kính không đều khiến người dùng khó chịu hơn. Tốt nhất là bạn nên mang kính đến cửa tiệm để được tư vấn sửa chữa đúng cách nhé!

kinh-khong-co-khung-bi-gay-1004
Việc sửa gọng kính rất phức tạp và không phải ai cũng làm được

Nên chọn cửa hàng bán kính không có khung nào?

Quận 3 vốn là khu vực nội thành trung tâm của TP.HCM. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hàng trăm cửa hàng kính với hàng ngàn mẫu gọng kính khác nhau. Chính vì thế dù muốn mua kính hay sửa kính đều dễ dàng.

Trong số các skính nổi tiếng Quận 1, Mắt kính Titan là địa chỉ được nhiều người biết đến. Không chỉ chuyên nghiệp, uy tín mà Titan còn cung cấp đa dịch vụ kính mắt. Ngoài phân phối gọng kính, tròng kính, phụ kiện kính… Titan còn nhận hỗ trợ đo mắt, tư vấn gọng kính và sửa chữa bảo hành sản phẩm.

Đặc biệt, Mắt kính Titan còn mở rộng hệ thống cửa hàng tại nhiều Quận huyện TP.HCM. Nếu tìm mua kính không có khung hoặc hàn kính không có khung bị gãy – Bạn hãy ghé đến địa chỉ 503 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM. Còn các Quận tại TP.HCM khác thì hãy tham khảo thêm các địa chỉ Mắt kính Titan và chọn nơi gần nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc. Tin rằng những gợi ý của chúng tôi sẽ hữu ích với những ai có dự định mua kính đấy!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện