Chưa phân loại, Kính cận mỏng

Nguy Cơ Nhược Thị Do Đeo Kính Không Đúng Độ Cận Thị

Nguy Cơ Nhược Thị Do Đeo Kính Không Đúng Độ Cận. Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng đeo kính thấp hơn độ cận thực tế để tránh tăng độ. Tuy nhiên việc này là sai lầm và dễ gây nguy hiểm đến mắt.


Nguy Cơ Nhược Thị Do Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Có nhiều người bị cận không đi khám mắt và đến những trung tâm uy tín để làm kính. Có thể vì điều kiện không cho phép hay vì chủ quan mà không chú ý. Việc đến những điểm cắt kính không đảm bảo có thể gây ảnh hưởng xấu đến mắt.

Mà trong đó nhiều nhất là đeo kính không đúng độ. Kính cắt không đúng độ mắt có thể do thiết bị máy móc đo sai lệch. Hoặc do chính bệnh nhân muốn đeo kính độ nhỏ hơn số thực để hạn chế tăng độ. Đây là sai lầm có thể gây ra các vấn đề ở mắt mà nguy hiểm nhất là nhược thị. Làm thị lực suy giảm một cách nghiêm trọng.

Nguy Cơ Nhược Thị Do Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Nguy Cơ Nhược Thị Do Đeo Kính Không Đúng Độ CậnNguy Cơ Nhược Thị Do Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Mối nguy hiểm khi tự ý cắt kính tại cửa hàng

Nhiều bệnh nhân đến khám mắt có tình trạng mắt mờ, chụp mắt thấy có tật khúc xạ. Tuy nhiên khi thăm khám và kiểm tra thì mắt bệnh nhân lại hoàn toàn bình thường. Đó là do tình trạng điều tiết nhìn gần quá mức trong một thời gian dài gây ra. Hiện tượng này gọi chung là cận thị giả.

Nếu như khám mắt ở các cửa hàng mắt kính bình thường, có thể bệnh nhân không được đo kĩ. Như vậy việc đeo kính cận trong trường hợp này rất dễ dẫn đến “cận thị thật”. Cận thị giả thường xảy ra ở trẻ em vì mắt trẻ nhỏ dễ điều tiết hơn. Do đó các bậc phụ huynh rất cần chú ý đến sức khỏe đôi mắt của trẻ. Có dấu hiệu bất thường thị lực nên đến các bệnh viện mắt để khám trước khi đi làm kính.

Trường hợp các cơ sở kính mắt không đủ chuyên môn hay quy trình khám mắt không đảm bảo rất dễ nhầm lẫn cận thị giả.

Do đó, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở uy tín để khám mắt và làm kính. Nếu có hãy đến Mắt kính Titan số 503 Điện Biên Phủ, quận 3 để được khám mắt chính xác. Hoặc ở xa, vào bệnh viện khám và gửi thông tin cho Mắt kính Titan để tư vấn rõ hơn.

 

Nguy Cơ Nhược Thị Do Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Nguy Cơ Nhược Thị Do Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Bài viết liên quan