Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Những ảnh hưởng của độ dày kính cận đến sức khỏe mắt

Những ảnh hưởng của độ dày kính cận đến sức khỏe mắt. Kính cận đã trở thành một phụ kiện quen thuộc của những người bị tật khúc xạ. Tuy nhiên khi mắt không được kiểm soát và tăng độ cận nhanh, kính cận trở nên bất tiện hơn.

Độ dày của kính cận

Cuộc sống của chúng ta ngày nay tuy hiện đại hơn và có nhiều sự phát triển. Tuy nhiên nó cũng mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho con người. Sức khỏe của con người đang bị ảnh hưởng nhiều bởi các tác nhân gây hại.

Một sự cảnh báo về sức khỏe mắt khi tỉ lệ người bị cận thị đang tăng nhanh. Ngoài yếu tố bẩm sinh, phần lớn ngày nay bị cận thị do sử dụng các thiết bị điện tử. Các tác nhân ảnh hưởng đến mắt còn khiến mắt cận tăng độ nhanh. Do đó, sử dụng kính cận ngày càng dày và càng gây nhiều bất tiện cho con người.

Kính cận đóng vai trò là một cặp kính phân kì giúp đưa hình ảnh đến đúng võng mạc. Nhưng khi cận thị mắt độ cao, tròng kính bắt buộc phải có khả năng khúc xạ ánh sáng tốt. Các loại vật liệu làm tròng kính thường như nhựa hay thủy tinh đều có chiết suất thấp. Chiết suất của tròng kính chính là hệ số khúc xạ ánh sáng. Chiết suất càng cao thì khả năng khúc xạ ánh sáng càng lớn. Do đó, những loại tròng kính chiết suất thấp sẽ khiến tròng kính dày và nặng hơn.

Ngày nay, tỉ lệ bị cận thị tăng nhanh, độ cận cũng có xu hướng tăng cao. Vì vậy, những cặp kính cận dày và nặng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến người đeo kính.

Nhung anh huong cua do day kinh can den suc khoe mat

Nhung anh huong cua do day kinh can den suc khoe mat

Những ảnh hưởng của độ dày kính cận đến sức khỏe mắt

Dù kính cận là một phụ kiện cần thiết giúp đảm bảo thị lực tốt nhất. Tuy nhiên với những cặp kính cận quá dày và nặng sẽ gây ra những bất tiện khi đeo kính.

Cặp kính cận dày và nặng sẽ tì đè lên sống mũi và thái dương khiến người đeo khó chịu. Cảm giác đeo kính không được thoải mái thì sẽ khiến người đeo kính bị ảnh hưởng nhiều. Cặp kính quá nặng cũng có thể khiến kính hay bị tụt xuống và ảnh hưởng đến thị lực. Đeo kính cận nặng sẽ khiến gương mặt trông ù lì, chậm chạp.

Nhung anh huong cua do day kinh can den suc khoe mat

Nhung anh huong cua do day kinh can den suc khoe mat

Tròng kính cận dày với độ chiết suất thấp sẽ khiến hình ảnh đến mắt kém đi. Hình ảnh đi qua lớp tròng dày sẽ không được truyền quang chính xác nhất.

Nhìn chung, cặp kính cận quá dày khiến nhiều người lo ngại và tìm đến các phương pháp phẫu thuật. Các phương án này có thể gây tốn kém và những hậu quả về sau. Do đó, người bị cận thị độ cao có thể tham khảo sử dụng tròng kính cận mỏng. Sử dụng tròng kính cận mỏng sẽ giúp giải quyết những khó khăn của người đeo kính.

 

Bài viết liên quan