Khách hàng

Tai Nạn Kinh Hoàng Chỉ Vì Đeo Kính Đi Trời Mưa

Tai nạn kinh hoàng chỉ vì đeo kính đi trời mưa. Ngày nào trời mưa cũng làm tôi chán ngán cảnh đeo kính đi mưa. Trời thì mưa to, kính cận thì nước bám mờ căm.

Tai nạn kinh hoàng chỉ vì đeo kính đi trời mưa

Một buổi chiều tan sở bình thường như bao ngày. Ấy vậy mà càng chán ngán hơn vì trời bắt đầu mưa. Thực ra dạo này Sài Gòn vào mùa mưa nên mưa cũng không có gì bất ngờ. Bình thường nếu gặp mưa thì tôi đã ghé vào café với đồng nghiệp đợi hết mưa mới về. Chỉ bởi vì mắt cận thị nên ngại đi mưa. Đi mưa là kính bị bám nước mờ căm không nhìn thấy.

Nhưng hôm nay đã có hẹn họp mặt với đám bạn Đại học. Đã mấy năm nay không gặp, nên không thể vì trận mưa này mà hủy hẹn. Đoán thấy trời còn mưa lâu, nên tôi bất chấp mang áo mưa vào rồi chạy xe đi luôn. Vừa mới đi một quãng ngắn là mưa xối xả bám vào tròng kính. Những hạt mưa cứ đọng lại trên tròng kính, không trôi đi được, thế là kính mờ căm. Tầm nhìn của tôi bị hạn chế đi nhiều. À không, phải nói là cứ như nhắm mắt chạy xe vì chẳng nhìn thấy gì.

Vậy nên suýt chút nữa tôi đã gây ra tai nạn kinh khủng. Vì kính bị mờ không thể nhìn rõ nên đụng trúng chiếc xe máy đang chạy tới. May mà cả hai đều chạy chậm nên không có vấn đề nghiêm trọng xảy ra. Chỉ là xước da bên ngoài nhưng xe hư nên không thể chạy xa được nữa. Mà tôi cũng chẳng dám chạy xe nữa, vậy nên tôi gửi xe lại gần đó rồi bắt taxi đến điểm hẹn.

Tai Nạn Kinh Hoàng Chỉ Vì Đeo Kính Đi Trời Mưa

Tai Nạn Kinh Hoàng Chỉ Vì Đeo Kính Đi Trời Mưa

Hóa ra có kính cận đi trời mưa chuyên dùng

Khi thấy tôi đến thì các bạn cũng hốt hoảng lắm. May mà không sao. Rồi đứa bạn lại trách đeo kính cận lâu vậy rồi mà không biết tìm hiểu. Nghe nói dạo này có loại kính đi trời mưa chuyên dùng. Đeo khi đi dưới mưa cũng không hề bị bám nước.

Nghe vậy tôi rất ngạc nhiên mới lên mạng tìm thử. Hóa ra là đúng thật. Có loại kính cận dùng khi đi mưa. Có thể đi dưới mưa, hay sương mà không hề bị bám nước. Nước mưa đều tự trôi khỏi tròng nhờ lớp phủ bảo vệ. Kính càng trong suốt mà không hề bị mờ đi. Chỉ trách là tôi không để ý nên không biết. Ngày mai phải đi thay kính mới ngay mới được.

Đấy các bạn thấy không, chỉ vì đeo kính đi mưa mà suýt thì tôi gây ra tai nạn rồi. Thật may là không có chuyện nghiêm trọng xảy ra. Những người bị cận thị như tôi khi chạy xe dưới mưa càng cần phải chú ý hơn. Tốt nhất là cũng đi làm cặp kính cận đi mưa không bám nước mới được.

Tai Nạn Kinh Hoàng Chỉ Vì Đeo Kính Đi Trời Mưa

Tai Nạn Kinh Hoàng Chỉ Vì Đeo Kính Đi Trời Mưa

 

 

Bài viết liên quan