Kiến thức sức khỏe

Đo mắt cận tại nhà có cho kết quả chính xác không?

Đo mắt cận tại nhà là làm như thế nào nhỉ? Phải thừa nhận rằng trong vài năm gần đây, ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 khiến cụm từ “tại nhà” dần trở nên phổ biến. Thế nhưng, trước giờ ai cũng biết những dịch vụ đặc biệt như: khám bệnh, đo mắt kiểm tra thị lực… Thì cần có thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ mới tiến hành đo khám được.

Vậy nếu không có thời gian để ghé cửa hàng hoặc do dịch bệnh các tiệm kính tạm đóng cửa… Thì làm thế nào để đo mắt cận tại nhà? Hãy cùng Titan tìm kiếm đáp án cho câu hỏi này nhé!

do-mat-can-tai-nha

Đo mắt cận tại nhà được nhiều người áp dụng khi không tiện đến cửa hàng kính mắt

Cách đo mắt cận tại nhà

Trước khi bắt tay vào việc tìm kiếm phần mềm đo mắt cận hay cách đo mắt cận thị… Thì chúng ta sẽ điểm qua một vài dấu hiệu nhận biết mắt cận. Bởi lẽ nếu thị lực tốt, không gặp khó khăn khi nhìn thì sao phải lo lắng mắt bị cận chứ!

Về cơ bản. cận thị là tật khúc xạ khiến mắt chỉ có khả năng nhìn gần, khó nhìn xa. Biểu hiện này rất rõ ràng nên có thể dựa vào đó để dự đoán mắt cận hay không.

Thực tế, để đo độ cận cần có máy đo thị lực và nhiều thiết bị chuyên dụng khác. Nếu chọn đo tại nhà thì chắc chắn không thể có những dụng cụ này. Dù vậy, bạn vẫn có thể test nhanh nhờ vào những vật dụng dễ tìm. Như là: bảng đo thị lực, thước dây… và nhờ thêm 2 người hỗ trợ.

Tiến hành đo mắt cận tại nhà thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn dùng tay che một mắt để kiểm tra thị lực mắt còn lại. Từ từ đưa bảng đo ra xa dần mắt. Đến một khoảng cách nào đó mắt vẫn nhìn rõ nhưng xa hơn thì thấy mờ – Lúc này hãy dừng lại.
  • Đo khoảng cách từ mắt đến bảng chữ rồi quy đổi ra đơn vị mét (Ví dụ: 40cm = 0.4 m).
  • Tiếp đến quy đổi khoảng cách kiểm tra mắt ra độ cận. Cụ thể hơn là lấy nghịch đảo sẽ ra độ cận: 1/0.4 = 2.5 độ.
may-do-thi-luc

Để đo độ cận cần có máy đo thị lực và nhiều thiết bị chuyên dụng khác

Đo mắt cận tại nhà có chính xác?

Để biết chính xác: mắt có bị cận không, cận bao nhiêu độ, cận lệch hay cận loạn… Thì các bạn phải trải qua quy trình đo mắt cận gồm nhiều bước. Nói cách khác, nếu chỉ dùng những vật dụng đơn giản như hướng dẫn trước đó thì không thể cho được kết quả chính xác.

Dù vậy, bảng đo mắt cận tại nhà vẫn có giá trị tham khảo. Bạn vẫn có thể nhờ cách “thủ công” này để biết thị lực của mình có ổn hay không. Ngay cả khi tầm nhìn sáng rõ, hãy thử cách test này xem. Biết đâu đôi mắt của bạn đang thật sự gặp vấn đề nhưng bạn vẫn chưa nhận biết đó thôi.

Ngoài ra, một điểm cần lưu ý khi áp dụng cách đo mắt cận tại nhà là nên đo ban ngày, chọn nơi đủ sáng. Bên cạnh đó, cách đọc bản kiểm tra thị lực bằng các ứng dụng online cũng khá phổ biến. Dù là chọn cách nào đi nữa thì tốt nhất vẫn nên đến cửa hàng kính để đo thị lực. Các chuyên viên khúc xạ sẽ giúp bạn xác định độ cận sau khi đo, mức độ cận nặng hay nhẹ. Từ đó chọn được giải pháp phù hợp giúp mắt nhìn rõ, hạn chế nguy cơ tăng độ cận.

cach-do-mat-can-tai-nha

Để có kết quả chính xác thì tốt nhất vẫn nên đến cửa hàng kính để đo thị lực

Mắt kính Titan – Cửa hàng kính mắt uy tín tại TPHCM

Khi có nhu cầu đo khám mắt, kiểm tra thị lực… Một trong những việc được nhiều người quan tâm chính là chi phí. Nếu bạn cũng đang phiền não vấn đề này thì từ giờ chẳng cần phải lo lắng nữa. Tại TPHCM, Titan là cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp, dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt… Trở thành địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

quy-trinh-do-mat-can

Ghé đến Titan, khách hàng sẽ được đo thị lực và tư vấn kính mắt miễn phí

Ghé đến Titan, khách hàng được đo thị lực và tư vấn kính mắt miễn phí. Các sản phẩm gọng kính, mắt kính được Titan cung cấp có bảo hành chính hãng, đúng giá. Trong thời gian sử dụng, các bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa khi kính cận phát sinh sự cố.

Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Dựa vào nhu cầu sử dụng, Titan sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan