Mắt kính 1 độ 75 cận nặng hay nhẹ? Có nên đeo kính thường xuyên?

Mắt kính 1 độ 75 là cận nặng hay cận nhẹ? Nên cắt kính mỏng hay tròng kính thường là được? Nghe qua thì những câu hỏi này có vẻ đơn giản đấy! Thế nhưng không phải 100% người được hỏi đều trả lời đúng. Nếu bạn nằm trong số những người chưa biết chắc đáp án, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Từ cách chọn kính cho đến cách dùng kính cận 1.75 hợp lý đều được hướng dẫn cụ thể. Xem ngay nhé!

mat-kinh-1-do-75
Cận thị được chia thành nhiều loại cận, nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau

Mắt kính 1.75 là cận nặng hay cận nhẹ?

Đầu tiên, các bạn cần biết là cận thị được chia thành nhiều mức độ khác nhau. Không chỉ vậy, cận thị còn được chia thành nhiều loại. Như là: cận đơn thuần, cận thoái hóa, cận thị giả, cận thị đêm… Do đó, khi cảm thấy mắt có biểu hiện bị cận thị thì nên đi khám mắt ngay. Dựa vào kết quả đo khám sẽ biết cận thị nặng hay nhẹ, nên đeo kính hay không.

Cụ thể hơn, có thể dựa vào bảng phân loại dưới đây để nhận biết mức độ cận của mình. Đó là:

  • Mắt 0 độ: Mắt bình thường, không bị tật khúc xạ.
  • Cận dưới 3 diop là cận thị nhẹ.
  • Cận từ 3.25 đến 6 diop là cận thị vừa.
  • Cận từ 6.25 đến 10 diop là cận thị nặng.
  • Cận trên 10.25 độ là cận thị cực đoan.

Dựa vào thông tin trên thì các bạn đã biết cận thị 1 độ, cận thị 1.75 độ, cận thị 2 độ… Là cận thị nặng hay nhẹ rồi đúng không nào? Các chuyên gia nhãn khoa sẽ dựa vào độ cận này để tư vấn cho bạn mẫu kính phù hợp.

can-1-75-co-nen-deo-kinh
Tùy theo độ cận nặng/nhẹ, tài chính cá nhân của mỗi người để lựa chọn tròng kính phù hợp

Mắt kính 1 độ 75 nên cắt kính mỏng hay tròng kính thường?

Một điều quan trọng các bạn nên biết là cận càng nặng tròng kính càng dày. Nếu phải đeo kính liên tục trong một khoảng thời gian dài – Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy “mệt mỏi” lắm rồi. Có lẽ cũng bởi vì lý do này nên ngay từ khi xuất hiện các mẫu kính cận mỏng – siêu mỏng đã được nhiều người tìm mua. So với giá kính cận thường, giá kính siêu mỏng đắt hơn rất nhiều lần.

Vậy cận 1.75 độ có nên đeo kính cận siêu mỏng không?

Thực tế, bị cận 1.75 độ là cận nhẹ nên cắt tròng kính thường cũng không dày nặng. Nói cách khác, các bạn không bắt buộc phải dùng tròng kính cận siêu mỏng. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính tham khảo thôi. Bởi lẽ cắt tròng kính mỏng hoặc siêu mỏng đều có ưu điểm riêng. Giá kính cận mỏng đắt hơn tròng thường thì lợi ích mà nó mang lại cũng nhiều hơn. Không những kính mỏng có tính thẩm mỹ cao mà nó còn tăng khả năng chống nứt vỡ. Sản phẩm này hợp với nhiều loại gọng kính, kể cả gọng khoan cũng lắp được.

Dù vậy, nếu xem xét về mặt chi phí cắt kính thì kính cận 1.75 độ tròng thường rẻ hơn. Tốt nhất các bạn nên cân nhắc tình trạng mắt, tài chính cá nhân, mục đích sử dụng… Để yêu cầu cửa hàng cắt kính cận tư vấn tròng kính phù hợp nhất.

can-nhe-co-nen-deo-kinh-khong
Bị cận nhẹ vẫn có thể dùng tròng kính mỏng/siêu mỏng để tăng độ thẩm mỹ, tính năng…

Cận 1.75 độ có nên đeo kính thường xuyên?

Khi cắt mắt kính 1 độ 75, nhiều người chỉ quan tâm cắt kính cận hết bao nhiêu tiền? Xem nào! Có phải bạn đã quên điều gì không? Dù đã cắt kính đúng độ nhưng không biết cách dùng thì “cũng như không”.

Vậy cận thị bao nhiêu độ mới nên đeo kính? Cận 1.75 độ là cận nhẹ có nên đeo kính thường xuyên không?

Thứ nhất, theo các chuyên gia nhãn khoa cận dưới 0.75 độ thì chưa cần đeo kính. Cho nên những ai thắc mắc cận 0.75 độ có nên đeo kính không? Thì đáp án là chưa cần thiết nhé! Khi mắt cận 1 độ trở lên thì lúc này nên đeo kính cận để giúp mắt điều tiết tốt hơn.

Thứ hai, nếu bạn hỏi cận 1.25 độ có nên đeo kính không? Cận 1.75 độ thì dùng kính sao mới hợp lý? Trường hợp độ cận 1 – 2 độ thì nên dùng kính cận khi cần nhìn xa, khi đi đường… Hoặc khi các bạn làm việc yêu cầu độ chính xác cao.

Nếu bị cận trên 3 độ thì nên dùng kính thường xuyên vì lúc này tầm nhìn đã bị ảnh hưởng. Không dùng kính sẽ làm mắt tăng khả năng điều tiết, tăng độ cận nhanh, tăng nguy cơ bị cận lệch độ và nhược thị.

cat-kinh-can-tphcm-mat-kinh-titan
Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn và cắt kính cận giá tốt

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp câu hỏi “Mắt kính 1 độ 75 cận nặng hay nhẹ? Có nên đeo kính thường xuyên?”. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất.

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện