Kiến thức sức khỏe

Cận 1.75 độ có nên đeo kính? Cận mấy độ nên dùng kính thường xuyên?

Cận 1.75 độ có nên đeo kính? Tất nhiên rồi, dù là cận nặng hay cận nhẹ thì chuẩn bị một chiếc kính cận cũng là việc cần thiết. Điểm khác biệt nằm ở cách chọn và cách dùng mà thôi.

Vậy cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính? Không đeo kính cận có được không? Những điều bạn muốn biết đều được BUTITAN giải đáp ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

can-1-75-do-co-nen-deo-kinh

Cận 1.75 độ có nên đeo kính hay không là thắc mắc của rất nhiều người

Cận 1.75 độ có nên đeo kính?

Có thể nói, đeo kính gọng là cách phổ biến nhất giúp những người bị tật khúc xạ cải thiện thị lực. Không chỉ giúp mắt nhìn rõ hơn, đeo kính đúng độ chất lượng tốt còn giúp mắt hạn chế tăng độ.

Dù vậy, vẫn phải thừa nhận rằng đeo kính cận gây ra một số bất tiện cho người dùng. Cảm nhận rõ nhất đến từ những người hay: trang điểm, chơi thể thao, lái xe… Lúc này, câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất chính là…

Có nên đeo kính cận thường xuyên? Và cận bao nhiêu độ thì bắt buộc phải dùng kính?

Thứ nhất, cách dùng kính cận sẽ do tình trạng mắt quyết định. Dễ hiểu hơn, nếu cận nhẹ thì không cần dùng kính cả ngày, chỉ cần đeo kính lúc nhìn xa. Ngược lại, cận nặng cần dùng kính thường xuyên để mắt nhìn rõ và tránh tăng điều tiết.

Thứ hai, độ cận được chia thành nhiều mức độ. Với độ cận dưới 0.50 độ thì tầm nhìn chưa bị ảnh hưởng nhiều. Do đó việc đeo kính cận hay không còn tùy vào nhu cầu của mỗi người. Từ 0.75 đến 1.50 độ thì chúng ta nên bắt đầu đeo kính để tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Còn bị cận từ 1.75 độ trở lên bắt buộc phải dùng kính cận cho tất cả các hoạt động nhìn xa và nhìn gần.

Vậy cận 1.75 độ có nên đeo kính không? Hay mắt cận 1 độ có nên đeo kính không? Tin rằng đó chẳng còn là vấn đề làm khó bạn. Việc tiếp theo chính là chọn cho mình một chiếc kính cận tốt kết hợp chăm sóc mắt đúng cách. Như vậy thì chẳng lo mắt cận tăng độ và tránh nguy cơ bị biến chứng.

co-nen-deo-kinh-can-thuong-xuyen

Đeo kính gọng là cách phổ biến nhất giúp những người bị tật khúc xạ cải thiện thị lực

Cận thị 1.75 độ không đeo kính có được không?

Cận 0.75 độ có nên đeo kính không? Hay cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Dựa vào thông tin trên thì bạn đã rõ đáp án là gì rồi. Vậy nhưng vì nhiều lý do khác nhau, không ít bạn chần chừ không dùng kính cận. Họ cho rằng cận nhẹ mắt vẫn nhìn rõ thì đeo kính làm gì. Cũng có người cho biết, họ lo sợ đeo kính cận làm mắt bị “dại” đi. Cho nên cân nhắc thiệt hơn liền quyết định “còn thấy đường” thì “không đeo kính”. Liệu suy nghĩ này có đúng?

Đầu tiên, phải khẳng định với bạn rằng đã bị cận thì chức năng của mắt yếu hơn bình thường. Và nếu bạn không muốn thị lực suy giảm nhanh thì dùng kính cận là việc nên làm. Những thông tin như: dại mắt do đeo kính cận, mắt phụ thuộc kính cận… Đều không đúng. Nếu ngay từ đầu bạn chọn kính tốt và dùng đúng cách thì chẳng có gì phải lo lắng cả.

Còn trong tình huống bị cận nhưng không đeo kính, chắc chắn về lâu dài mắt sẽ gặp một số vấn đề. Như là:

  • Gây ra biến chứng nhược thị. Độ cận càng cao và chênh lệch khúc xạ hai mắt càng lớn càng dễ bị nhược thị.
  • Chức năng thị lực giảm. Độ cận của mắt tăng nhanh khó kiểm soát gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.
can-0-75-do-co-nen-deo-kinh-khong

Mắt cận nhưng không đeo kính về lâu dài mắt sẽ gặp một số vấn đề

Mắt kính Butitan – Địa chỉ đo khám mắt cắt kính uy tín TPHCM

Hiện nay, tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM… rất dễ tìm cửa hàng bán kính. Không sai khi nói rằng hầu như mỗi tuyến đường đều có địa chỉ phân phối kính mắt. Dù mua trực tiếp hay online đều thuận tiện cả.

Có điều, trong trường hợp mắt bị tật khúc xạ thì không nên mua online mà hãy ghé trực tiếp cửa hàng kính để kiểm tra mắt và cắt kính. Tại TPHCM, BUTITAN là Hệ thống cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây, các bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra mắt miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và trang thiết bị đạt chuẩn. Tất cả các sản phẩm: gọng kính, mắt kính, phụ kiện kính… Cam kết chính hãng đúng giá được bảo hành theo quy định từ nhà sản xuất.

can-1-5-do-co-nen-deo-kinh-thuong-xuyen-khong

Tại BUTITAN các bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra mắt miễn phí với trang thiết bị đạt chuẩn

Để được tư vấn thêm về: Cận 1.75 độ có nên đeo kính? Có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại, các vấn đề về mắt … Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

https://youtu.be/k13OdQRiGIs

Bài viết liên quan