Kiến thức sức khỏe

Có nên đeo kính cận thường xuyên? Cận mấy độ thì nên cắt kính?

Có nên đeo kính cận thường xuyên? Cận mấy độ thì nên cắt kính? Rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi này đến BUTITAN để nhờ giải đáp giúp. Quả thật, dù đã cầm trên tay chiếc kính cận nhưng không phải ai cũng biết dùng kính đúng cách. Để rồi dù có mua kính xịn cũng khó phát huy hiệu quả như mong muốn.

Vậy nên đeo kính cận khi nào? Có nên dùng thường xuyên hay chỉ đeo kính cận khi cần nhìn xa? Hãy cùng BUTITAN tìm kiếm đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

co-nen-deo-kinh-can-thuong-xuyen

Có nên đeo kính cận thường xuyên không là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm

Cận mấy độ thì nên cắt kính?

Đầu tiên, phải khẳng định với các bạn rằng dù cận thị hay thị lực tốt đều có thể cắt kính nếu muốn. Điểm khác biệt nằm ở độ cận và tròng kính được chọn mua mà thôi. Tất nhiên, người bị cận nặng thì tròng kính sẽ dày hơn và bắt buộc phải đeo kính thường xuyên. Ngược lại, nếu độ cận nhẹ mắt vẫn nhìn tốt thì không đeo kính vẫn sinh hoạt bình thường.

Để trả lời chính xác câu hỏi cận thị bao nhiêu độ phải đeo kính thường xuyên? – Các bác sĩ và chuyên gia nhãn khoa đưa ra lời khuyên như sau:

Độ cận thị dưới 0.75 Diop tầm nhìn chưa bị hạn chế, nhìn gần rõ – nhìn xa hơi mờ. Nói cách khác, mức độ cận nhẹ chưa ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Dù vậy, bạn vẫn nên cắt kính cận để hỗ trợ nhìn xa khi cần thiết. Một số trường hợp, chuyên viên khúc xạ sẽ tư vấn tròng kính có độ cận thấp hơn. Như vậy sẽ hỗ trợ điều tiết mắt giúp mắt dễ chịu hơn khi đeo kính.

Độ cận thị từ 1.00 Diop thì nhìn xa đã khó khăn, độ cận càng cao mắt càng mờ. Lúc này bạn nên cắt kính cận để dùng nhất là với những ai làm công việc đòi hỏi nhìn xa. Như: lái xe, shipper… chẳng hạn.

nen-deo-kinh-can-khi-nao

Dù bại cận nhẹ bạn vẫn nên cắt kính cận để hỗ trợ nhìn xa khi cần thiết

Có nên đeo kính cận thường xuyên?

Rất nhiều người đã tin vào những nội dung như: giảm cận thị không còn phải đeo kính nhờ 9 cách này, mắt hết cận không cần phẫu thuật… Thế nhưng, những bài viết này chứa nhiều nội dung chưa qua kiểm chứng. Nếu tùy tiện áp dụng, chỉ e độ cận không giảm mà còn tăng “vù vù”.

Thực tế, đâu cần phải vất vả tìm kiếm cách giảm độ cận như thế! Bởi lẽ bạn chỉ cần chọn đúng kính tốt đáp ứng đúng nhu cầu dùng, sử dụng đúng cách… Vậy là có thể kiểm soát độ cận, tránh biến chứng nguy hiểm do cận thị gây ra. Để mua được kính chính hãng thì cần tìm đúng địa chỉ bán kính uy tín. Riêng về cách dùng kính, hãy dựa vào độ cận của mắt để quyết định có nên đeo kính cận thường xuyên không. Cụ thể hơn:

  • Độ cận từ 0.25 đến 0.50 Diop được xem là cận nhẹ. Độ cận này chưa gặp bất tiện khi nhìn. Nhiều người vì thế mà nghĩ rằng mắt tốt và họ chỉ nhận ra mắt cận nếu đi đo mắt. Dù chưa cần đeo kính thường xuyên nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chủ động dùng kính bảo vệ mắt. Ví dụ: kính đổi màu, kính chống ánh sáng xanh… Chúng sẽ giúp giảm nguy cơ tăng độ cận.
cach-giam-do-can

Bị cận nhẹ khó nhận biết nên phải đo khám mắt định kỳ để nắm rõ tình trạng mắt

  • Độ cận từ 0.75 đến 1.00 Diop thì ít nhiều đã bắt đầu gặp khó khăn khi nhìn xa. Dù vậy, các bạn không cần dùng kính cận thường xuyên. Lúc cần nhìn xa hoặc khi làm việc thì dùng kính là được rồi.
  • Cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Tốt nhất nên đeo kính để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
  • Độ cận trên 2.00 Diop bắt buộc sử dụng kính cận. 
mua-kinh-can-tphcm

Tại TPHCM, có thể ghé BUTITAN khi có nhu cầu: đo mắt, cắt kính,…

Cần mua kính cận chính hãng giá tốt – Ghé Ngay BUTITAN!

Tin rằng sau khi xem qua nội dung trên, những câu hỏi như: cận trên 3 độ có nên đeo kính thường xuyên? Hay cận 4 độ có nên đeo kính thường xuyên?… Đã chẳng còn làm khó bạn nữa rồi.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu: đo mắt, cắt kính, vệ sinh kính cận… Hãy liên hệ với BUTITAN qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Bài viết liên quan