Kiến thức sức khỏe

Người Bị Cận Thị Nhẹ Nên Đeo Kính Như Thế Nào?

Người Bị Cận Thị Nhẹ Nên Đeo Kính Như Thế Nào? Không chỉ người bị cận thị nặng lo lắng về kính và mắt tăng độ mà người cận nhẹ cũng có những nỗi lo như vậy. Người bị cận thị nhẹ thì nên đeo kính như thế nào? Có nhất định phải đeo kính không? Đeo kính có khiến mắt yếu đi không?

1. Người bị cận thị nhẹ nên đeo kính như thế nào?

Để bảo vệ sức khỏe đôi mắt, chúng ta nên đi khám mắt 2 lần mỗi năm. Nhiều người khi đi khám mắt thì phát hiện mắt bị cận nhẹ. Hoặc cũng có trường hợp thấy nhìn xa không rõ mới đi khám mắt. Độ cận nhẹ ban đầu thường chỉ khoảng 0,5 đến 1 độ.

Với độ cận này, có trường hợp nhìn không rõ nhưng cũng có người vẫn nhìn bình thường. Do đó, mọi người cũng băn khoăn.

Người bị cận thị nhẹ nên đeo kính như thế nào? Bao nhiêu độ thì cần đeo kính?

Thực ra không hề có một số độ cụ thể nào cho việc đeo kính. Vấn đề có đeo kính hay không phụ thuộc vào thị lực và nhu cầu của người bị cận. Chẳng hạn nếu cận thị nhẹ nhưng thị lực nhìn vẫn tốt thì bạn có thể không cần đeo kính.

Còn với trường hợp mắt yếu thì nên đeo kính để đảm bảo nhìn tốt hơn. Đeo kính cũng là một cách để thị lực mắt ổn định hơn, không bị tăng độ sau này.

Người bị cận thị nhẹ nên đeo kính như thế nào?

Người bị cận thị nhẹ nên đeo kính như thế nào?

2. Làm sao để cải thiện thị lực khi bị cận nhẹ

Người bị cận ban đầu bị cận thị nhẹ có thể tự chữa khỏi nếu chú ý giữ gìn và bảo vệ mắt.

– Cho mắt thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Mắt của chúng ta luôn hoạt động hết công suất mỗi ngày. Do đó, dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi sẽ giúp mắt khỏe hơn. Tránh để mắt làm việc liên tục, khi học bài hay làm việc, nên nghỉ giữa giờ khoảng 5 – 10 phút, cho mắt nghỉ ngơi.

– Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng có hại. Bao gồm ánh sáng mặt trời và bức xạ từ máy tính. Đây là hai loại ánh sáng nguy hiểm nhất gây nên hầu hết các bệnh ở mắt. Do đó, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhất là lúc nắng gắt. Hạn chế thời gian xem tivi, sử dụng smart phone cũng như máy vi tính.

Người bị cận thị nhẹ nên đeo kính như thế nào?

Người bị cận thị nhẹ nên đeo kính như thế nào?

 

– Bài tập cho mắt. Với mắt bị cận thị nhẹ, bạn nên dành thời gian tập cho mắt làm quen với các hình ảnh xa, cho mắt thích nghi và lấy lại thị lực. Khi làm việc trong 20 phút, hãy dành 20 giây cho mắt nhìn một vật ở xa khoảng 20feet (6m). Đây là công thức 20-20-20, thích hợp cho mắt cận nhẹ.

– Bổ sung dinh dưỡng cho mắt. Sử dụng thuốc nhỏ mắt giúp mắt không bị khô, mỏi khi làm việc. Bổ sung thêm các vitamin tốt cho mắt từ thực phẩm sẽ giúp mắt khỏe hơn.

Bảo vệ đôi mắt sáng khỏe là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Bài viết liên quan