Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Người không bị cận muốn đeo kính chống ánh sáng được không?

Người không bị cận muốn đeo kính chống ánh sáng được không? Người không bị cận muốn đeo kính để làm gì? Những tác hại của ánh sáng xanh đến mắt chắc ai cũng biết. Vậy nên có người không bị cận nhưng vẫn muốn đeo kính để bảo vệ mắt.

Tại sao không bị cận nhưng muốn đeo kính?

Có một bạn khách hàng trẻ 17 tuổi nhắn tin hỏi chúng tôi. “Mắt em không bị cận, nhưng em muốn đeo kính có được không?” Tưởng bạn hỏi đến những loại kính thời trang. Nhưng không, bạn đã có nhiều thắc mắc đúng để bảo vệ đôi mắt mình.

Chuyện là bạn đang học lớp 12. Vì muốn đi du học nên đã dành nhiều thời gian học tiếng Anh online trên máy tính. Thời gian học mỗi lớp trung bình là hơn 2 tiếng. Vậy nhưng thời gian này bạn thường xuyên cảm thấy đau mắt khi nhìn vào màn hình. Chỉ tập trung được trong 1 giờ đầu. Còn thời gian tiếp thì bị nhức mỏi mắt nên không tập trung được. Vì vậy nên bạn cảm thấy không theo kịp lớp. Sau khi tìm hiểu các triệu chứng thì bạn biết được do ánh sáng xanh từ máy tính gây ra. Khi tìm hiểu bạn cũng biết có các loại kính chống ánh sáng xanh hiện đại. Do đó mới muốn đeo kính chống ánh sáng xanh để mắt đỡ bị mỏi. Như vậy sẽ giúp loại bỏ ánh sáng xanh và bạn có thể tập trung hơn để học.

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng của mình có ý thức bảo vệ mắt như vậy.

Người không bị cận muốn đeo kính chống ánh sáng được không

Người không bị cận muốn đeo kính chống ánh sáng được không

Người không bị cận muốn đeo kính chống ánh sáng được không?

Không bị cận đeo kính chống ánh sáng xanh được không? Câu trả lời là được. Kính chống ánh sáng xanh rất cần thiết cho người bị cận thị. Bởi khi bị cận thị, mắt chúng ta bị yếu đi. Dưới tác động của ánh sáng xanh sẽ khiến mắt bị yếu đi. Do đó, việc người bị cận dùng kính chống ánh sáng xanh là rất phổ biến.

Còn với người không bị cận thị thì mắt họ vốn khỏe hơn. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều. Chẳng hạn như nhân viên văn phòng, người làm nhiều với máy tính sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, nếu có điều kiện, họ cũng có thể làm kính chống ánh sáng xanh. Đó là loại kính chống ánh sáng xanh không có độ cận. Nhưng tròng kính vẫn được phủ lớp chống ánh sáng xanh. Nó giống như kính thời trang bình thường. Bên cạnh khả năng làm đẹp thì nổi bật nhất vẫn là lớp phủ chống ánh sáng xanh. Tùy vào lớp phủ của kính mà có các tác dụng khác nữa. Chẳng hạn như tính năng chống tia UV đến mắt. Tính năng bảo vệ tròng khỏi bám nước, bám bụi khi đi trên đường…

Người không bị cận hoàn toàn có thể đeo kính chống ánh sáng xanh. Do đó, hãy có ý thức bảo vệ đôi mắt của mình.

Người không bị cận muốn đeo kính chống ánh sáng được không

Người không bị cận muốn đeo kính chống ánh sáng được không

 

 

 

Bài viết liên quan