Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Tròng Kính Cận Mỏng

Quá trình học và làm việc khiến cho độ cận thị ngày càng cao. Người bị cận không chăm sóc mắt kĩ. Mắt ngày càng tăng độ, lên đến 10 độ cũng phổ biến. 

Sau 3-4 năm thì độ cận cũng nằm ở mức 5-7 độ. Độ kính như thế với tròng kính bình thường sẽ dày và kính rất khó nhìn.

Tròng Kính Cận Mỏng

Tròng Kính Cận Mỏng

Vì sao nên dùng tròng kính cận mỏng?

Nguyên nhân có nhiều khía cạnh làm mắt tăng độ cận. Có thể là do tư thế ngồi học, làm việc không đúng, làm việc trên máy tính, điện thoại nhiều, ánh sáng yếu. Tròng kính cũng góp phần tăng độ khá nhanh, tròng kính bị trầy, nhìn mờ, không có độ trong suốt hay tròng kính dày, mặt phẳng kính ít cũng làm cho mắt dễ tăng độ. Mắt tăng độ nhanh nên phải làm kính mới cho phù hợp.

Tròng kính cận mỏng góp phần làm kính ít tăng độ hãy thay đổi cách làm việc thường ngày. Ngồi học nơi có đủ ánh sáng, thẳng lưng và làm việc, học cho mắt nghỉ thời gian làm 45 phút cho nghỉ 30 giây.

Tăng cường ăn các loại thức ăn tươi có nhiều màu sắc và mỡ cá sẽ tốt hơn cho mắt. Tròng kính luôn được theo dõi sát số độ thích hợp với mắt, dùng tròng kính cận mỏng để đảm bảo hình ảnh luôn rõ nét. Không quá cố gắng nếu mắt kính mờ, đây là nguyên nhân cao làm kính tăng độ nhanh. Tròng kính mỏng trong suốt cho hình rõ và phẳng một mắt giúp mắt dễ chịu khi đeo.

Tròng kính cận mỏng có những sản phẩm nào?

Tròng kính mỏng dòng 1.61, 1.67, 1.74, chiết suất càng cao thì kính càng mỏng. Tùy dùng theo loại nào mà mỏng hơn kính thường 2/3 độ dày của kính cũ. Tròng kính mỏng cho hình rõ, nhẹ hơn, vì thế không bị đè lên mũi. Hiện có nhiều các trung tâm cung cấp làm tròng kính mỏng. Tùy theo nơi sản xuất mà có chất lượng khác nhau. Nhưng tròng kính mỏng có giá dao động 300-700 nghìn một cặp. Chuyên môn sẽ tư vấn theo khuôn mặt mà có gọng kính hợp với số độ. Tròng kính có độ cận cao, cần chọn gọng kính có mắt nhỏ đeo sẽ đẹp, hạn chế độ dày của kính.

Tròng Kính Cận Mỏng

Tròng Kính Cận Mỏng

Tròng kính cận mỏng nhưng do độ cao vẫn có khối lượng, vì thế lên chọn gọng kính nhựa hoặc gọng kính nhẹ làm từ chất liệu titan sẽ giảm được phần nặng trên mũi. Không lên dùng kính quá nặng di chuyển nhiều chưa đúng tâm mắt, đây cũng là nguyên nhân làm tăng độ cận của mắt. Bạn có dùng kính hãy quan tâm tới vài điểm như trên để bảo vệ đôi mắt cho an toàn.

Bài viết liên quan