Khách hàng, Kiến thức sức khỏe

Các Nguyên Nhân Gây Khó Chịu Khi Đeo Kính Cận Lần Đầu

Các nguyên nhân gây khó chịu khi đeo kính cận lần đầu. Kính cận là một phương pháp đơn giản và an toàn nhất khi bị tật khúc xạ ở mắt. Tuy nhiên không phải ai đeo kính cận cũng dễ dàng. Một số người phải có thời gian thích nghi với chiếc kính cận của mình.

Chỉ trừ một số ít người không thích hợp để đeo kính thì đa số mọi người đều có thể đeo kính cận khi mắc tất khúc xạ. Kính cận là một phương pháp an toàn, hiệu quả để chữa cận thị. Khi người mới đeo kính lần đầu có thể gặp các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt. Các biểu hiện này là bình thường trong 1-2 ngày đầu. Do mắt chưa quen với kính mới. Tuy nhiên nếu sau đó vẫn không hết hoặc tình trạng nặng hơn. Có thể là do chiếc kính cận chưa phù hợp.

Các nguyên nhân gây khó chịu khi đeo kính cận lần đầu

 1. Độ của kính không đúng

Trường hợp độ của kính không đúng có thể do kính cũ nên mắt tăng độ hoặc có sai sót trong quá trình đo mắt. Hoặc do bác sĩ khám mắt không đủ trình độ, thiết bị máy móc kém hiệu quả.

Nên đi khám lại mắt và mang theo cả kính đi để kiểm tra. Việc đeo kính cận không đúng độ sẽ khiến mắt bị suy giảm thị lực.

Các Nguyên Nhân Gây Khó Chịu Khi Đeo Kính Cận Lần Đầu

Các Nguyên Nhân Gây Khó Chịu Khi Đeo Kính Cận Lần Đầu

 1. Khoảng cách giữa hai đồng tử không đúng

Khoảng cách của hai đồng tử sẽ là cơ sở để xác định tâm kính. Đưa thấu kính phân kì vào đúng điểm sáng để hình ảnh được rõ nét. Nếu bác sĩ hay máy móc khi đo khoảng cách giữa hai đồng tử sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Có thể có các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, nhìn méo hình, hai hình,… Bạn nên đến cơ sở khám uy tín đo lại khoảng cách bằng phương pháp khách quan, chủ quan.

Độ quang sai của tròng kính hoặc kính thiếu chất lượng cũng gây nhức đầu. Nên đo lại độ kính trên tiêu cự kế. Nếu do kính thiếu chất lượng thì thay kính khác.

 1. Gọng kính quá chặt

Đeo kính có gọng quá chật khiến càng kính bị ép chặt vào thái dương. Gây ra các biểu hiện nhìn mờ, nhức mắt. Gọng kính quá chặt nếu không ảnh hưởng thì cũng làm người đeo khó chịu. Do đó hãy điều chỉnh gọng cho vừa với khuôn mặt. Cũng không nên đeo gọng lỏng làm kính dễ tuột và sai lệch tâm nhìn.

Các Nguyên Nhân Gây Khó Chịu Khi Đeo Kính Cận Lần Đầu

Các Nguyên Nhân Gây Khó Chịu Khi Đeo Kính Cận Lần Đầu

 1. Kính kém chất lượng

Thị trường kính cận ngày nay rất phức tạp. Bởi vì nhu cầu sử dụng kính tăng nhanh nên nguồn cung cấp cũng đa dạng hơn. Các loại kính giả, kính nhái kém chất lượng tràn lan. Người tiêu dùng phải lựa chọn đơn vị cung cấp kính thuốc uy tín để sử dụng an toàn.

Mọi thông tin có thể để lại dưới bài viết. Mắt kính Titan sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

 

Bài viết liên quan

29 Bình luận

 1. Đàm Thị Kim Đào viết:

  Mắt trái 10/10 ,mắt phải 3/10 tôi kiểm tra hồi năm ngoái vậy trường hợp như tôi đang ở tình trạng nào vậy ạ.rất mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên.tôi xin cảm ơn 😊

  1. Mắt kính Titan chào chị Đào, Chị nên đến cơ sở đo khám mắt, cắt kính uy tín để kiểm tra và được tư vấn chi tiết!

 2. phương ngân viết:

  đeo kính cận bị nhức sống mũi hai bên nguyên nhân do đâu ?

  1. Mắt kính Titan chào Ngân, hiện tại Ngân đeo kính mấy độ? Có cảm thấy kính chật so với gương mặt không?

   1. Nhật Hào viết:

    2 Mắt em bị thị lúc đầu đi cắt kính không đi khám bác sĩ mà đo tại tiệm cắt kính. Khi đeo kính khá thoải mái nhưng nhìn không xa lắm. Em đã đến bệnh viện mắt và khám khám lại và đi cắt kính mới theo toa của bác sĩ. Nhưng khi đeo mắt hơi khó chịu nhìn nhìn vật ở gần hơi bị cong và méo nhưng nhìn được xa . rõ hơn kính cũ.cho em hỏi là có phải do mới thay đổi kính nên mới như vậy không

 3. thùy trang viết:

  em mới đeo kính nhưng khi di chuyển trên cầu thang thấy khá khó khăn , cảm thấy khá đau đầu liệu có do j không ạ ??

 4. thùy trang viết:

  em mới đeo kính nhưng khi di chuyển trên cầu thang thấy khá khó khăn , cảm thấy khá đau đầu là do nguyên nhân j ạ ?

  1. Mắt kính Titan chào Thuỳ Trang, bạn đang đeo kính độ cao không ah? Bạn chịu khó đeo kính từ 3 đến 7 ngày cho mắt quen độ mới. Nếu vẫn thấy đau đầu sau đó, bạn đến chỗ cắt kính kiểm tra lại ah. Cảm ơn bạn.

   1. thùy trang viết:

    dạ em cảm ơn ạ vs cho em hỏi là mắt em một mắt là 2.5 độ còn một mắt nữa là 1 độ lệch nhau như vậy có cần phải đeo thường xuyên không ạ ??

    1. Mắt kính Titan chào Thuỳ Trang, độ cận này Trang nên đeo kính thường xuyên để hạn chế tăng độ kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Cảm ơn Trang!

   2. Ngọc viết:

    Em mới cắt kính cận mới vì lên độ, nhưng mà khi đeo kính lên thì thấy mọi vật nhìn vào nó cứ cong cong. Trường hợp của em có bị sao không ạ ?

    1. Mắt kính Titan chào Ngọc, độ mới nên mắt mình cần thời gian để tập làm quen từ 5 đến 7 ngày. Sau thời gian này mắt nhìn vẫn chưa ổn mình đến nơi cắt kính để được kiểm tra lại. Cảm ơn Ngọc!

 5. Dieu viết:

  E moi cắt kinh.nhung khi đeo di chuyển mắt từ trai qua phải thì độ giản của vật giản theo.di chuyen nguoc lai thi vật như thu lai.cho e hoi la tai sao ak

  1. Mắt kính Titan chào chị Diệu, Chị đã đeo kính mới này bao lâu rồi ah? Độ mới tăng độ nhiều so với độ cũ không Chị?

 6. Nhật Hào viết:

  2 Mắt em bị thị lúc đầu đi cắt kính không đi khám bác sĩ mà đo tại tiệm cắt kính. Khi đeo kính khá thoải mái nhưng nhìn không xa lắm. Em đã đến bệnh viện mắt và khám khám lại và đi cắt kính mới theo toa của bác sĩ. Nhưng khi đeo mắt hơi khó chịu nhìn nhìn vật ở gần hơi bị cong và méo nhưng nhìn được xa . rõ hơn kính cũ.cho em hỏi là có phải do mới thay đổi kính nên mới như vậy không

  1. Chào Nhật Hào, độ cận Hào có tăng độ không ạ? Hào chịu khó đeo kính tầm 3 đến 5 ngày cho mắt quen độ mới Hào nhé! Nếu chưa ổn, Hào đến nơi cắt kính để được tư vấn, kiểm tra lại. Cảm ơn Hào!

   1. Nhật Hào viết:

    Đến chỗ cắt kính thì người ta nói do cắt sát với độ của mắt .kg biết có đúng kg ?

 7. Tấn Lộc viết:

  cho em hỏi là em mới đeo kính loạn thị lần đầu.Khi đeo kính nhìn các vật như điện thoại thì màng hình hơi công . Khi nhin nghiên thì các góc vuông hơi hẹp lại . có sao không ạ .

  1. Mắt kính Titan chào Lộc, Lộc đã đeo kính được mấy ngày rồi? Lộc chịu khó đeo kính tầm 3 đến 5 ngày cho mắt quen dần. Nếu sau thời gian này chưa ổn, Lộc đến nay đo khám mắt kiểm tra lại. Cảm ơn Lộc đã gửi câu hỏi.

 8. Minh Nhã viết:

  khi e đeo kính vào thì hình ảnh bị phóng gần lại liệu kính e có vấn đề gì k ạ?

  1. Mắt kính Titan chào Minh Nhã, bạn đã đeo kính bao lâu rồi? Bạn cận bao nhiêu độ và có độ loạn không bạn?

   1. Minh Nhã viết:

    E đã đeo kính 2 năm hơn rồi ạ . Nhưng e mới đo lại kính gần đây , trc kia thì chỉ cận thôi ạ còn bây giờ là cận loạn 1,25 độ ạ

    1. Mắt kính Titan chào Nhã, bạn đeo kính mới này trong bao lâu rồi? Và mình có thay đổi địa chỉ cắt kính lần này không bạn?

     1. Minh Nhã viết:

      Dạ mới 1-2 ngày thôi ạ nma lúc đeo lúc k . E vừa thay đổi địa chỉ cắt kính luôn ạ

     2. Dạ, Minh Nhã mang kính đến địa chỉ vừa cắt kính nhờ họ kiểm tra kỹ lại để mình đón Tết trọn vẹn Nhã

     3. Xuân Nghi viết:

      em vừa mới đổi kính lần thứ nhất là mắt phải em cận cỡ 0.5-0.75 loạn 0.25 mắt trái e thì cận 1.25 loạn 0.5 nhưng e vừa đổi kính tiệm khác thì đo phải 0.75 trái 1.75 k. có loạn và đeo dô hơi nhức đầu nhẹ và cảm giác hình ảnh ở những góc của kính có cảm giác hơi cong cong và đeo kính cũ tuy mờ nhưng hình ảnh thoải mái hơn không biết là tain chưa quen mắt hay là kính bị đo sai ạ

 9. Sunny viết:

  Cho em hỏi là đây là lần đầu em đi cắt kính thì một mắt 1 độ còn một mắt thì 6 độ khì đeo kính thì hình ảnh bị cong thi hoảng nhìn sách vở hay điện thoại bị nhìn ra ra 2 hình có bị sao không ạ.

 10. Xuân Nghi viết:

  em vừa mới đổi kính lần thứ nhất là mắt phải em cận cỡ 0.5-0.75 loạn 0.25 mắt trái e thì cận 1.25 loạn 0.5 nhưng e vừa đổi kính tiệm khác thì đo phải 0.75 trái 1.75 ko có loạn và chỉ cận và đeo dô hơi nhức đầu nhẹ và cảm giác hình ảnh ở những góc của kính có cảm giác hơi cong cong và đeo kính cũ tuy mờ nhưng hình ảnh thoải mái hơn không biết là tain chưa quen mắt hay là kính bị đo sai ạ

 11. Yến Nhi viết:

  Chào bs , em mới đeo kính lần đầu . Lúc về nhà em lấy ra đeo thì thấy 2 bên mắt hơi cay cay và nhức , vậy có phải do lần đầu đeo nên nó bị vậy k ạ ?

Bình luận đã đóng.